Cà phê có tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 9/2009

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường thế giới kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm 2010 với mức tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 9 năm ngoái trước dự đoán sản lượng của Colombia – quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới – sụt giảm mạnh.

Theo dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Colombia sẽ đạt sản lượng 9 triệu bao cà phê trong năm nay, thấp hơn so với dự báo 11 triệu bao đưa ra trước đó. Năm 2009, sản lượng cà phê của Colombia đạt 8,66 triệu bao.

Năm 2009, giá cà phê arabica kỳ hạn tại New York tăng 25%.

Theo Raymond Keane, một thương nhân thuộc Balzac Bros ở Charleston ở Nam Carolina, vấn đề về nguồn cung của Colombia và Trung Mỹ ngày càng trầm trọng hơn.

Trong phiên giao dịch ngày 08/01, giá cà phê arabica giao tháng 3 tại New York tăng 3,45 cent, tương đương 2,4% và đóng cửa ở 1,4535 USD/lb. Trong cả tuần, giá nông sản này tăng 6,9%.

Ngoài vấn đề nguồn cung, giá cà phê tăng còn do USD giảm so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ.

Ngược lại với cà phê, giá bông trong tuần đầu tiên của năm nay lại giảm tới 4,2% giá trị và chốt tuần qua ở 72,44 cent/lb.

Trong năm 2009, giá bông tăng 44%.

Theo dự đoán của các nhà phân tích thuộc ngân hàng Standard Chartered Bank, giá bông sẽ đạt trung bình 80 cent/lb trong năm 2010 do sản lượng của Trung Quốc và Mỹ giảm trong khi nhu cầu trên thị trường thế giới tăng.

Theo StockBiz

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết