Anh rời khỏi EU. Điều gì sẽ xảy ra trên thị trường tài chính?  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vương quốc Anh đã quyết định rời EU, đó là kết quả chính thức sau khi các phòng kiểm phiếu đóng cửa với tỷ lệ 51,9% “ĐI” và 48,1% “Ở”.

Phản ứng của thị trường hiện nay: nhiều sàn chứng khoán sụp đổ, đồng bảng Anh mất ngay 10% so với USD và 13% so với đồn Yen Nhật. Sàn chứng khoán Nhật giảm 8%, các sàn chứng khoán Mỹ rớt 5%, chỉ số đồng Euro giảm 1,5% trong khi chỉ số đồng USD tăng 2,4%. Có người đoán đồng bảng Anh phải mất đến 20%!

Phản ứng với tâm lý tiêu cực đang chờ đợi các sàn hàng hóa khác, nhất là sàn cà phê robusta và ca cao đóng tại London, thủ đô Vương quốc Anh.

Nhất quyết ĐI nhưng Vương quốc Anh vẫn phải đợi quốc hội phán quyết cho rút khỏi EU.

Với quyết định này, các nhà phân tích tài chính cho rằng tầm ảnh hưởng chính trị và kinh tế của việc VQA đi khỏi EU không chỉ mang tầm lục địa mà cả quốc tế.

Bây giờ người ta thấy rằng quyết định của Fed đợi kết quả trưng cầu dân ý Brexit là đúng. Vì VQA ĐI, Fed có thể dời quyết định tăng lãi suất đồng USD đến năm 2018.

Riêng thị trường cà phê trong nước, trưa nay sau khi nghe tin VQA không ở lại với EU, nhiều nhà nhập khẩu và công ty xuất khẩu quyết định ngưng mua để chờ phản ứng của thị trường.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (13 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Thật buồn khi nghe tin này. Đúng như bác Bình nói: Đầu giờ chiều nay giá Cà phê trong nước đã giảm về mốc 37k/kg và đã ngưng mua. Tôi có ý định bán 20 tấn mà chào hàng không công ty nào mua cả, thôi đành để liều vậy, may hơn khôn mà. Trong ngắn hạn thì không hy vọng, nhưng biết đâu dài hạn đó là điều hay.
  Một liều thuốc bổ gan hay hại gan đây?

 2. Anh ra đi và rất có thể vài nước nữa cũng theo Anh ra đi nữa . Fed thì không thể tăng lx trong năm nay …tất cả không có gì là bất ngờ cả !
  – Nhiệm vụ của chúng ta là chớp cơ hội vàng nên trong tuần tới !
  – Bình tĩnh vì có thể cà xuống 1-2 phiên sau sẽ tăng lại !

  • k duyệt thì cũg cháu biết chứ! cháu chỉ muốn học hỏi.buồn quá!

  • Giá cà phê avatar

   Bạn NDS thân mến
   Xin bạn lưu ý một điều là BQT không có trách nhiệm phải trả lời cho mỗi trường hợp vì sao một phản hồi nào đó không được duyệt, điều này đã được chúng tôi giải thích nhiều lần.
   Hằng ngày trên diễn đàn chúng tôi phát hiện có nhiều người tự đặt ra nhiều tên khác nhau để tự ca ngợi hay ga lăng khéo cho một tên khác, hoặc những phản hồi tuy không vi phạm gì nhưng không phù hợp với nội dung bài viết, hoặc những phản hồi mang tính để tự tôn cái ta của mình hơn là muốn bình luận v.vv..những phản hồi ấy là không cần thiết và không phù hợp trong diễn đàn.
   Diễn đàn này không có trách nhiệm kết nối hay là nơi giới thiệu để làm bạn 4 phương, các bạn cứ bình luận vô tư thì tự nhiên sẽ được duyệt phản hồi.
   Riêng trường hợp của bạn thì chúng tôi nhận thấy một mặt là nói cần học hỏi, nhưng một số phản hồi của bạn thì rất khẳng định, không phải như người đang đi học, ví dụ như bạn đã nói:
   – ai còn thì bán đi thôi! k thì đợi hai thág nữa!
   – đag lúc nước lửa lẫn lộn! mọi người bìh tĩnh nhé! cb có biến!!!

 3. Anh đi thiệt rùi, sợ giá hàng hóa khủng hoảng theo bảng Anh. Có ít cà mún bán mà chẳng ai mua. Chung lại là lì thêm ít phiên nữa xem sao rùi tính.

 4. Lúc trước tôi hay nghe Phan Thảo, nhưng giờ có vẻ Phan Thảo sai và sắp tới sai cả rồi, chẳng còn nhiều yếu tố giúp giá tăng. Được cái đọc phản hồi của bạn mọi người thấy có phần cảm giác đỡ loạn hơn. còn nhìn phía trước thấy một màu đỏ của các sàn hàng hóa, ui cà phê sao gặp nhiều biến cố quá…

 5. có ae nào am hiểu về kt thị trường giải thik dùm e cái đc ko…mình để ý khi Đô tăng giá thì theo sau đó là giá cà tụt giá…vậy trường hợp này Bảng Anh mất giá liệu giá cà của ta có thể tăng ko

 6. Nhà vườn ,nhà buôn dều hoảng trong kinh doanh người tài hay thừa nước dục thả câu

 7. Sáng_tiêutơ 17:11 ngày 24/06/2016

  He he! Trong bối cảnh rối ren thì dễ kiếm chác! Nước đã đục chờ giảm vài phiên hốt vô là được. Quan trọng là có tiềm lực vững vàng thôi, chờ mua đồ rẻ kiếm lời thôi! Thân chào!

 8. doan minh tuan 17:32 ngày 24/06/2016

  Tại do các anh chị không để ý, nước anh roi Liên minh châu Âu , chú Bình đã cảnh báo giá cà phê xuống ma , các anh chị nên theo dõi từng ngày, may quá mình đã bán 375

 9. Mình thấy Phan Thảo nói có lý đấy việc Anh ở lại hay ra đi chỉ là cú sốc tạm thời , không ảnh hưởng nhiều vì mọi người vẫn phải uống cà phê mà !

 10. thảm hại cho cafe thật rồi… Bây giờ mà giá xuống không biết bao giờ mới lên lại được…. thật tình nản quá

 11. tran thi thu linh 17:47 ngày 24/06/2016

  mình đến trưa nay theo dõi thấy k ổn nên đã bán 11tan .ở đồng nai họ mua có 37 thôi thật buồn quá

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết