(27-05-2016) Giao dịch trên hai sàn cà phê thiếu “thần khí”. Tại sao?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá hầu hết các sàn kỳ hạn nông sản lấy đồng USD làm đồng tiền thanh toán đều tăng. Đậu nành, cà phê robusta và ca cao giảm.

Luồng vốn hôm nay có cơ hội ít ỏi để quay về lại với nông sản nhưng đáng tiếc các sàn cà phê và ca cao không được chọn để vốn ghé vào.

Giá kỳ hạn cà phê vối robusta London giảm 5 USD còn 1639 USD và giá cà phê chè arabica New York tăng 0.10 cts/lb đạt 121.50 cts/lb khi đóng cửa. Dao động trong phiên rất nhỏ, London 16 USD (1648-1632) và New York 0.95 cts (122.15-121.20). Hình như luồng vốn đầu cơ tạm thời được rút qua các sàn khác, đặc biệt giá dầu thô đang cao, cần lượng tiền lớn để giữ vị thế mua. Nói như thế để thấy rằng mức độ tương tác giữa giá dầu thô và cà phê đang có khuynh hướng nghịch chiều, khi cần tiền mua giá dầu cao, có thể đầu cơ rút bớt vốn từ cà phê, nên cà phê lại là “vật tế thần” trong giai đoạn tạm thời vốn căng cho kinh doanh dầu thô.

Giá dầu thô dâng lên gần chạm mức 50 USD/thùng WTI và Brent quá mức 50 USD/thùng, là mức cao nhất tại sàn giao dịch dầu thô ở Mỹ khi báo cáo tổng hợp tồn kho Mỹ cho biết lượng tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến. Thời gian vừa qua giá dầu thô tăng mạnh là nhờ tình hình kinh tế Mỹ cả thiện nhiều, giá cổ phiếu Mỹ tăng, dầu thô được tiêu thụ nhiều tại TQ và Ấn độ. Hỏa hoạn tại vùng rốn dầu thô Canada và loạn lạc tại Nigeria, những vùng khai thác dầu thô làm lượng dầu khai thác giảm, giúp giá dầu thô tăng từ cái nhìn cung-cầu. Ước tháng này lượng dầu khai thác toàn cầu giảm 4 triệu thùng. Nhờ vậy, giá dầu thô đã tăng lại 80% so với mức thấp nhất 12 năm lập vào tháng 2-2016.

Vả lại, hôm qua nhiều nước có truyền thống theo đạo công giáo nghỉ lễ, giao dịch vì vậy cũng thiếu khởi sắc.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Sáu 27-5  cơ sở giao dịch tháng 7-2016  từ không đổi đến  giảm nhẹ.

Nguyễn Quang Bình.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. AQuangBinh cho e hỏi ny tăng 0.1 và 0,4 cái nào đúng vậy..

  • Nguyễn Quang Bình

   Theo thông tin tôi có được thì giá tăng 0.10 cts/lb. Nhưng nhiều bảng giá tại VN lại nêu 0.40 cts/lb. Có lẽ giá treo tại các bảng hiện nay ở trong nước là giá giao dịch cuối, chưa được chỉnh thành giá đóng cửa. Nhưng thiết nghĩ không sao cả vì chênh lệch không đáng kể. Nhưng để xem ở đâu chắc hơn, bảng giá treo và tin bạn đọc từ bài bình luận hôm nay nhé!

  • Giá cà phê avatar

   Theo tư liệu tôi có từ Agrimoney.com thì NY chỉ tăng 0.10cts/lb. Chắc do đường truyền bảng giá ngắt sớm trước khi có giá đóng cửa.

 2. Ok .thanks a tại hàng e đang chờ bán nên tăng0,4 lúc mở cửa chiều nay lợi thế hơn

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết