(04-05-2016) Thị trường vẫn “chờn” tình hình hạn hán tại các nước sản xuất cà phê robusta

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nội địa tại một số nơi ở Tây nguyên hôm nay quanh mức 34.500 đồng/kg, giảm từ 200-300 đồng/kg so với hôm qua.

Giao dịch trên sàn kỳ hạn robusta hôm qua có mức cao nhất 1588 USD/tấn cũng chính là mức đóng cửa ngày thứ Sáu tuần trước. Giá sàn New York giao dịch yếu vào ngày 3-5 giảm 1.85 cts/lb rồi phiên hôm qua giảm tiếp 0.40 cts/lb nay chỉ còn 119.25 cts/lb, trong khi sàn London giảm 9 USD chốt mức 1579 USD/tấn.

Các nhà kỹ thuật nói giá London vẫn còn tốt trong khi giá New York cực kỳ xấu. London tốt chắc do tin hạn hán tại Việt Nam và Brazil, xuất khẩu Indonesia giảm đỡ giá robusta khá tốt.

Dù hôm qua thấy một số nơi mưa, người có hàng bán ra khá tốt nhưng chưa đủ mạnh để kéo giá thị trường London xuống. Có người so sánh rằng trước đây có ngày chỉ mua được vài ba trăm tấn, hôm qua mua đươc vài ngàn tấn. “Giá giảm 9 USD khi đóng cửa chắc không phải do bán mạnh mà do thị trường vẫn “chờn” hạn hán mất mùa tại Việt Nam.

Phạm Kỳ Anh   

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (10 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Giá ny thấp nhiều so với london lên chả ai nói giá ny cực kỳ xấu mà london vẫn còn tốt,chả qua là ny âm mạnh bác bảo xấu ,london âm ít bác bảo vẫn còn tốt ,thử hỏi ny xuống thêm nữa coi london còn tốt hay cực kỳ xấu

 2. Ok bạn TS mình chỉ chuyên hang A thôi còn rô thì không rành theo mình thấy nếu rô cao mà A rớt giá thì các nhà ran xay họ mua a chế biến ướt để chế biến vừa rẻ vừa chất lượng hơn nên ny mà rớt thì ld cũng chẵn sáng sũa gì…

 3. @TuyetSan mấy chục năm kinh nghiệm của tác giả trong thị trường cà phê, viết cho bạn đọc miễn phí. Tôi đoán chắc bạn là đại lý thu mua, nếu bạn muốn đóng góp ý kiến thì nên như PhanThao, PhanTrongAnh….Nếu bạn không vui thì tự tìm kiếm thông tin cho mình. Nhớ lại định nghĩa của tuổi trẻ cười”nhà phê bình cả đời không cống hiến và đóng góp gì, chờ ai đó làm rồi chê”. Có một tác phẩm thấy hay”Người Việt Xấu Xí”….

 4. Nếu ai cũng khen bạn có thể họ nịnh bợ bạn ,mà quan trọng nhất bạn chả biết cái dở của mình

 5. cà phê già cỗi hạn hán thiếu nước tưới hôm nay được một vài cơn mưa cục bộ cây có hồi sinh nhưng củng thành ông cụ rồi không được như thời trai trẻ nữa các bác đi thực tế mà xem diện tích chặt bỏ trông tiêu củng đâu có ít hai cái đó mà được thống kê chính xác thì sản lương năm tới mới đáng sợ

 6. Tác giả vui lòng giải thích hộ : “chờn” ở đây là ý gì vậy ạ?
  “Có người so sánh rằng trước đây có ngày chỉ mua được vài ba trăm tấn, hôm qua mua đươc vài ngàn tấn. “Giá giảm 9 USD khi đóng cửa chắc không phải do bán mạnh mà do thị trường vẫn “chờn” hạn hán mất mùa tại Việt Nam.”
  Cảm ơn tác giả

  • Nguyễn Quang Bình

   Ý là vẫn “lo ngại, lo sợ” mà không tấn công đi tới.

  • Cảm ơn Bác Nguyễn Quang Bình.
   Vậy là thời tiết VN đang có sức ảnh hưởng đến giá Rob trên thị trường thế giới rồi nhỉ? trước giờ cứ nghe mọi người bàn tán thời tiết của Brazin ảnh hưởng tới giá cà phê thế giới thôi

  • Nguyễn Quang Bình

   Đúng vậy. Trước đây, giá robusta London đã từng thử quanh mức 1600 đến 3 lần nhưng bị giội lại do sức bán ra mạnh, lực bán hàng giấy thanh lý…và lần này là lần thứ tư. Không biết bà con có để nó được lâu không? Khi nói mình tạo ảnh hưởng, tức là có thể gây chuyện tốt và cả chuyện xấu. Ở đây, giá lên hay xuống là trong tay mình.

  • Theo mình giá thử mốc 1600 là mốc giá cao nhất của năm nay đã 3 lần không trụ được là do nhiều yếu tố khách quan.
   1. là hàng giấy đã có lời lên chốt bán để bảo toàn vốn.
   2. các đại lý kinh doanh cà phê nội địa sau một vụ thất bát năm ngoái nay nay trữ được ít nào cũng chốt bớt 1 phần cho chắc ăn. Còn dân thì thực tế không còn bao nhiêu hàng chỉ có gia đình nào đủ điều kiện kinh tế mới dám để lại, nhưng thấy hàng lên 1580 cũng bán đề phòng như năm ngoái nên vậy giá lại sập suống. Song mình nghĩ giá nếu vượi qua đươc 1601 thì thị trường sẽ giao dịch ở mức 1625-1670 trong 2 tuần tới với yêu cầu A phải giao dich ở mức 122.5-127.5
   Đây là ý kiến cá nhân mình chứ không phải đoán giá mong các bạn tham khảo, chúc mọi người thành công.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết