(15-04-2016) Giá cà phê tăng một cách thận trọng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nội địa hôm nay 15-4 tăng được 100 đồng/kg, như vậy vẫn chung quanh 33.500-33.700 đồng/kg.

Trên 2 sàn kỳ hạn cà phê ngày giao dịch hôm qua 14-4 có một phiên thú vị: giảm lúc đầu tăng lúc sau để đóng cửa sàn robusta đạt 1552 USD/tấn dương 6 USD và arabica New York lên 125.10 cts/lb tăng 1.50 cts/lb.

harvest Brazil 16_17

Nông dân Brazil đang thu hái vụ mùa 2016-17  (một nhà môi giới chụp)

Theo nhận định của một nhà phân tích thị trường, giá kỳ hạn hiện nay đang chịu sự chi phối giữa 2 hai luồng thông tin, đều quan trọng như nhau. Luồng kỹ thuật mang tính giai đoạn, ngắn hạn, đang khá tích cực với một số chỉ số ủng hộ giá tăng. Luồng thông tin cung-cầu, thị trường đang ngóng tin mùa mưa Việt Nam sẽ đến và thu hoạch tại Brazil. Các vùng robusta Brazil đã vào mùa thu hoạch và tin từ Brazil cho hay rằng cà phê vùng Zona da Mata đã ra thị trường. Ông ta cho rằng các quỹ đầu cơ sẽ phản ứng, thường là tiêu cực, một khi có tin mùa mưa đến trên các vùng cà phê Việt Nam, họ cũng theo dõi rất kỹ từng con số nhịp độ thu hái tại Brazil để biết được hay mất mùa, đặc biệt bên phía robusta, còn arabica thì ai cũng đoán được mùa khỏi phải bàn.

“Có lẽ giá không hăng hái tăng mạnh như đợt tăng trước đây dù kỹ thuật đang tích cực. Đợt giảm 13-4 chứng minh rằng phản ứng của đầu cơ trên sàn đang đợi thông tin thêm về thời tiết tại Việt Nam và về sản lượng được mất từ Brazil đang thu hái trước khi quyết định hướng đánh mới,” ông phát biểu.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cà phê nội địa hôm nay 15-4 tăng được 100 đồng/kg, như vậy vẫn chung quanh 35.500-35.700 đồng/kg. Hình như có cái gì sai sai ngay câu mở đầu tác giả ạ.Nếu đc giá đó thì còn gì hơn ạ.

  2. 2 ngày 12 và 13 tăng 900đ, ngày 14 giảm 700đ thế là huề. ngao ngán.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết