(13-04-2016) Trên hai sàn cà phê: mua mạnh, bán chiếu lệ, giá tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá đóng cửa trên hai sàn kỳ hạn cà phê robusta London và arabica New York chốt mức dương ngày thứ ba liên tiếp, nhưng thú vị là giá hai ngày gần đây đều có mức giao dịch cao hơn ngày trước đó. Đấy là dấu hiệu mua mới của các quỹ đầu cơ tài chính trên thị trường.

Giá arabica New York đóng cửa mức cao nhất tính từ 12 ngày nay, giá robusta London giao dịch lên mức đỉnh trong ngày 1597 USD/tấn là mức hơn 4 tháng nay mới thấy.

Đầu cơ tài chính trên sàn mua mạnh theo đà kỹ thuật, đến nỗi bỏ ngoài tai tin Brazil xuất khẩu 12 tháng qua gần mức kỷ lục cũ, còn bán chỉ chiếu lệ.

Đóng cửa sàn kỳ hạn arabica cơ sở tháng 5-2016 đạt mức 124.60 cts/lb thì khả năng khu vực chắn trên của sàn này cần vượt là từ 125.80-127.00 xem ra quá gần.

Trên sàn robusta London, hôm nay nếu không kéo giá tháng 5-2016 lên quá mức 1592 USD/tấn khi đóng cửa, đó sẽ là tiếng gọi đi xuống do “giỏ mua hàng” của đầu cơ đã khá nặng.

Cần lưu ý rằng trong phiên giao dịch hôm qua, đầu phiên giá trị đồng Real Brazil BRL mạnh nhờ có tin hạ viện chấp thuận chuyện luận tội nữ tổng thống Dilma Rousseff, cuối phiên ngân hàng trung ương Brazil phóng tiền ra can thiệp làm giá 3,5184 BRL ăn 1 USD.

Tuy nhiên, giá nông sản hôm qua được hỗ trợ rất nhiều nhờ giá dầu thô vượt ngưỡng tăng mạnh. Giá dầu Brent giao dịch cuối phiên đạt mức 44,81 USD/thùng, là mức cao nhất trong năm nay và lần đầu tiên quá mức dao động bình quân 200 ngày tính từ tháng 7-2014. Đây là một tin tốt hỗ trợ cho giá cà phê arabica. Giá dầu thô và cà phê từ mấy tháng nay rất chịu tương tác lẫn nhau, thường khi giá dầu thô tăng cũng giúp giá cà phê tăng.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Tư 13-4  cơ sở giao dịch tháng 7-2016  từ không đổi đến giảm nhẹ.

Nguyễn Quang Bình 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Giá cà phê avatar

  Thị trường đang có xu hướng mua vào mạnh mỗi khi giá nhún xuống – đặc biệt là LD

  • Nguyễn Đình Toàn 10:11 ngày 13/04/2016

   Vậy thì mua theo xu hướng thị trường được không anh KV?

  • nguyễn thị thư 11:35 ngày 13/04/2016

   Mua mạnh như vậy thì tới lúc phải đầy ứ ự. Vậy nên nếu muốn mua theo thì phải đợi khá lâu phải không anh Kinh Vu. Tức vốn phải nhiều đúng kg anh?

  • Giá cà phê avatar

   Các bạn lưu ý những trao đổi với các bạn trong VFM chạy theo từng giây phút với Thị trường và đôi khi cần có sự giải thích rất dài dòng cho một sự kiện.

 2. Chịu thôi cafe mình làm ra còn đau đầu,thua lỗ! Thôi an phận!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết