Người trồng càphê bị “mất” khoảng 500 tỉ đồng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

nong-dan-ca-pheĐây là kết quả khảo sát của Hiệp hội Càphê – Cacao Việt Nam (Vicofa) tại các tỉnh trồng càphê ở Tây Nguyên.

Nguyên nhân: Vụ mùa năm nay bị ảnh hưởng thời tiết đầu vụ (nơi bị hạn, nơi bị mưa khi càphê đang trổ hoa) và do giá vật tư, phân bón lên cao, người dân thiếu vốn đầu tư, nên càphê quả nhỏ chiếm tỉ lệ cao.

Tại Cty càphê Thắng Lợi (Đắc Lắc) – DN sản xuất càphê có chất lượng hàng đầu ở Việt Nam – tỉ lệ càphê sàng 13 (loại R2) chiếm tới 55,5% – tăng hơn vụ trước khoảng 8,1%.

Ở các DN khác, tỉ lệ càphê sàng 13 còn cao hơn nhiều. Vì thế, sản lượng càphê chung cả nước vụ này sẽ giảm trên 20%, chỉ còn 800.000 tấn so với 1 triệu tấn của niên vụ trước. Với giá càphê hiện nay, tính ra người trồng càphê bị “mất” khoảng 500 tỉ đồng do càphê quả nhỏ. Ngày 23.11, một cán bộ lãnh đạo của Vicofa đã cho biết thông tin trên.

Theo Nhân Dân

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết