(25-03-2016) Giá cà phê nội địa giảm, giao dịch chậm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê trong nước hôm nay 25-3 lắng xuống lạ thường. “Mới hôm qua có thể bán 33.700-34.000 đồng/kg thì nay nhiều đại lý thu mua chỉ trả dưới 33.400 đồng/kg. Sao rớt nhanh thế!” một nhà nông tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm đồng nói.

Xem chi tiết giá cà phê nội địa ở đây

Khuya hôm qua, giá kỳ hạn hai sàn cà phê rớt khá mạnh, giá cà phê vối robusta London mất 24 USD còn 1491 USD/tấn sau khi lên cận mức cao nhất của quý 1-2016 lập đầu năm 2016, và giá arabica giảm 3.55 cts/lb chốt mức 127.55 cts/lb.

Giá cà phê nội địa hôm nay giảm 300-400 đồng/kg so với hôm qua, nhưng do rớt bất ngờ sau hiệu ứng của giá kỳ hạn, người dân bán ra không mạnh.

Sàn kỳ hạn London thông báo nghỉ từ hôm nay cho đến hết ngày thứ Hai 28-3, chiều thứ Ba mới mở cửa giao dịch lại, các công ty nhập khẩu cũng nghỉ mùa lễ Phục Sinh, hầu hết đều ngưng hoạt động.

Một chuyên gia cho rằng giá kỳ hạn cà phê hôm qua xuống là do nông dân các nước Nam và Trung Mỹ bán ra để ăn mừng lễ, còn các nhà đầu cơ hàng giấy bán bớt vì sợ rủi ro khi giữ lượng mua nhiều. Các rủi ro đó nay không phải vì thời tiết (do các nước mùa sương giá đã qua lâu) mà rủi ro trên thị trường tiền tệ, giá USD tăng giảm thất thường.

Phạm Kỳ Anh

Xem thêm>> Giá cà phê giảm trước kỳ nghỉ dài

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết