(04-03-2016) Cà phê đứng giá: nên mua hay nên bán?

Giá kỳ hạn cà phê vối robusta London đóng cửa chỉ tăng 3 USD đạt 1394 USD/tấn trong khi giá kỳ hạn arabica New York dương mạnh, đạt 117.85 cts/lb tăng 2.30 cts/lb.

Xem thêm: Vì sao giá hai sàn kỳ hạn chưa chịu đi sánh đôi? (04-03-2016)

Xem giá cà phê nội địa tại đây.

Robusta London tăng nhẹ nên giá cà phê nội địa một số nơi đứng giá hay chỉ tăng không đáng kể. “Bán hay mua, đứng trước tình cảnh này, khi giá London không đi đâu, thiệt là một ngày thử “thần kinh” người tham gia thị trường,” một chuyên gia ngành hàng nhận xét.

Quả thật, để mua hay bán, một quyết định không dễ dàng cho người kinh doanh cà phê robusta ngày hôm nay do hôm qua robusta từ chối đi cùng arabica.

Tuy nhiên, vị chuyên gia nhận định rằng nếu nhìn riêng trên sàn arabica New York, có dấu hiệu tích cực khi hôm qua sàn này chạm đỉnh 118.75 cts/lb các nước sản xuất arabica bán ra nhiều nhưng đóng cửa vẫn giữ được mức 117.85 cts/lb. Ngoài ra, giá arabica hôm qua tăng còn nhờ đồng Real Brazil tăng tốt +8,5 cts so với đồng USD, giá dầu thô không thay đổi mấy.

Nếu ai tin thời gian này robusta sẽ “đi cùng đi với” arabica, thì đó là dấu hiệu tích cực. Nhưng tin nguồn cung robusta trước mắt trong vài tuần tới sẽ dồi dào với giá rẻ từ kho châu Âu qua Mỹ đang làm trở ngại cho bước tiến giá sàn kỳ hạn robusta London.

Phạm Kỳ Anh

Xem thêm: Robusta Brazil được chở từ kho châu Âu qua Mỹ (03-03-2016)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. ĐUC KT

  Từ nay cho đến giữa tháng 3 ai bán được cứ bán.Nếu không tăng như chu kỳ những năm trước thì còn lâu mới bán đươc.

  1. Tuyết san

   Hai năm nay dầu mùa giá cao cuối mùa giá thấp
   da số ôm 335-345 thậm chí nhiều người sợ mất
   cơ hội nên ôm 35-36 còn khi giá xuống 30000
   thì hết tiền rồi thậm chí phải cắt một ít vì sợ rủi ro
   giá cà dân buôn dang ôm da số 34000-35000
   nên giá này khó mà cắt dược thôi dành thử thêm một
   năm nữa xem sao,cà lãi dễ cắt ,cà lỗ khó cắt lắm
   người ơi?!!

   1. tran hòa

    bạn Không cần cắt tùm lum tùm la như vậy đâu, trường hợp cần thiết chỉ cần cắt một phát duy nhất, đó là cắt lỗ

   2. Tuyết san

    Giá stoploss của mình năm khu 1130-1180 t3 nay
    chuyển t5 là 1180-1230 do mình chuyển cuối tháng
    mất 40usd chênh lệch và phí 10 usf, giá này khó
    stoploss ,chỉ khó cắt thôi vì giá thành 1580-1620

  2. voicon

   Sao tôi nghỉ một ngày đẹp trời của tháng 5 có người nhảy lên đây hổi, giá 35500đ có nên mua vô không mội người trong khi giá sàn lên 1650 trồi xuốn lai 1620……hi…hi.

 2. manh tuan

  Tạm thời Mỹ không tăng lãi xuất vào tháng 3 , nên thị trường sẽ còn ổn chí ít cho đến lần quyết định lãi xuất tiếp theo .

 3. manh tuan

  Năm nay so với năm trước thì thị trường ” Mềm như bún ” . Giá thì thấp hơn năm trước , trong khi đó từ đầu vụ tới giờ chưa có khi nào kháng giá mạnh cả , chỉ kháng khá yếu so với năm trước .Vì thế năm nay diễn biến sẽ có khác so với năm trước .

 4. Phan Thảo

  Sự đánh giá của mỗi cá nhân trước mỗi hiện tượng là khác nhau .Nhưng theo tôi thì :
  Fed không thể tăng lx trong năm nay , điều này tôi có thể khẳng định , như thế năm nay sẽ là năm của Vàng và cà phê sẽ phần bất lợi .Tuy nhiên, tôi cho rằng người đầu cơ cà phê cũng sẽ làm ăn hiệu quả thậm chí là tốt trong năm này !
  Đây là ý kiến của riêng tôi xin miễn bình luận kẻo lại như mấy lần trước lại cho tôi là không biết khi tôi cho là : Năm nay không tăng lx thì vàng hưởng lợi mà cà phê bất lợi .

  1. Kinh Vu

   Bạn Phan Thảo cần lưu ý khi gởi phản hồi:
   – Cần nói năng khiêm tốn hơn khi lên diễn đàn – Ngay cả chủ tịch Fed cũng không thể khẳng định, bởi có tăng hay giảm là tùy thuộc diễn biến kinh tế Mỹ và thế giới.
   – Khi đã đăng ý kiến lên diễn đàn, mọi người đều có quyền tham gia bình luận, không thể nói “xin miễn bình luận” được. Xin nhớ đó là quy tắc của diễn đàn

   1. Phan Thảo

    Đành rằng ,,ct Fed cũng không có thể khẳng định , mà công việc của họ không được phép kđ trước được . Nhưng xét kỹ chúng ta có thể biết họ phải làm gì từ đó mới có kl suy đoán như thế để mà định liệu ! Mặt khác trong việc buôn bán chẳng thể cứ đợi rõ rằng mười mươi mới định hướng kể sách được !
    Riêng bl trên tôi không muốn tl bởi lẽ điều tôi nói trái với lý thuyết thông thường mà mọi người đã hiểu .
    – Còn về chuyện khiêm tốn tôi nghĩ bl trên không có vấn đề gì đáng để mn phàn nàn .
    Xin đừng quá khuôn phép sẽ mất đi nhiều ý kiến mạnh dạn , đa chiều … nhưng hữu ích !

Tin đã đăng