(05-02-2016) Giá cà phê nội địa vượt mốc 31.000 đồng/kg

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá kỳ hạn cà phê vối London tăng 33 USD chốt mức 1435 USD/tấn sau khi chốt mức cao nhất 1438 USD/tấn; giá arabica lên mức 123.20 cts/lb tăng 1,65 cts/lb với đỉnh là 123.80 cts/lb trong ngày. Trên cơ sở tháng 05-2016, hai sàn cũng tăng tốt với mức 1462 USD/tấn cho robusta và 125.15 cts/lb cho arabica.

Đã quá cận tết Bính Thân, người người lo chuẩn bị vệ sinh nhà cửa, mua sắm mứt món để mừng xuân, công nhân đã về quê ăn tết, nhiều nhà xưởng chế biến đã đóng cửa ngưng hoạt động, nên lượng mua bán hàng thực chỉ trên lời hứa, nên lượng qua lại không nhiều. Giá danh nghĩa sáng nay tăng thêm 500-600 đồng/kg và giá cà phê nội địa robusta nguyên liệu thực sự vượt qua mức 31.000 đồng/kg, có nơi lên 31.200 đồng/kg.

Bán ra ít cũng là một cách tạo cơ hội cho giá kỳ hạn tăng. Mặt khác, nghe rằng trên thị trường tài chính, đồng USD đang giảm giá mạnh từ mấy ngày nay. Trong khi đó đồng Real Brazil đang tăng, yếu tố này làm nông dân Brazil giảm bán.Các yếu tố này giúp nhiều cho giá arabica vững để cho robusta nương lưng đi lên.

Dù sao, giá tăng dần mấy ngày qua cũng làm nhẹ bớt tâm lý hoang mang cho người bán khi giá xuống quá sâu. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng những lần chỉnh giá kỹ thuật thường thiếu bền vững. Nên tỉnh táo trong mấy ngày tết để nhận định giá cỏ lẽ là niềm vui lâu dài của năm Bính Thân.

Quan Di Sơn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết