(22-01-2016) Giá kỳ hạn robusta đang chờ đảo chiều tăng?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê robusta nội địa tại nhiều nơi sáng nay 22-01-2016 tăng 100 đồng/kg, chấm dứt chuỗi giảm từ ngày 16-01 đến nay, có lúc có nơi xuống chạm 30.000 đồng/kg vào ngày hôm qua 21-01.

Như vậy, giá cà phê trong nước tạm thời ngưng giảm nhưng lực ép bán ra vẫn là câu hỏi lớn. Từ sàn kỳ hạn cà phê vối robusta London, có người cho hay rằng Việt Nam bán mới cũng nhiều mà bị bắt bán giá thấp chặn lỗ cho những lô cà phê bán trước đây chuyển tháng về sau cũng nhiều. “Thật ra, sức ép những lô bán mới không thành vấn đề vì khi bán giá London thấp, chính những lô hàng chuyển tháng, có lô giá bán trừ đến 150-180 USD/tấn, nên người mua không thể nào bó tay “nhịn thèm”, một chuyên gia ngành hàng cho biết.

Giá kỳ hạn cà phê vối hôm qua đóng cửa tăng 4 USD chốt mức 1370 USD/tấn nhờ sàn cà phê chè arabica kéo lên trong một ngày giao dịch giá lên mạnh, đóng cửa New York tăng 2.80 cts/lb lên 144.40 cts/lb.

Tăng 4 USD: tuy chưa nói được điều gì, kỹ thuật trên sàn vẫn yếu, hướng xuống vẫn còn, nhưng người ta chờ đợi một sự đổi chiều. Muốn khẳng định được điều đó, London phải vướt quá mức 1400 USD/tấn cơ sở tháng 3-2016. Nhưng liệu sức bán ra từ Việt Nam trong giai đoạn này có cho phép London đảo chiều tăng? Nếu thực sự đảo chiều, giá có thể phục hồi 100 USD/tấn từ mức giá hiện nay trên London và giá nội địa vượt khỏi mức 30.000 đồng/tấn.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết