(05-01-2016) Giá cà phê nội địa vẫn cao so với giá kỳ hạn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đóng cửa phiên giao dịch đầu năm hôm qua 04-01-2016 của hai sàn cà phê cho thấy bất ngờ và rủi ro xảy ra ngay từ đầu.

Dù dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn London tăng khá nhưng chỉ lên vài USD. Hai sàn kỳ hạn cà phê có giá giảm; arabica mất 2.80 cts/lb còn 123.90 cts/lb nhưng robusta giảm chỉ 2 USD/tấn còn 1528 USD/tấn.

techlon5jan16

Yếu tố kỹ thuật lại phải lùi một bước (xin xem biểu đồ và bài này).

Những dự đoán giá tăng trên thị trường nội địa đang gặp lúng túng. Một số người mua đón hôm qua mức 34.000 đồng/kg có lẽ sẽ khó bán mức cao hơn mức ấy trong ngày hôm nay.

Tin từ Brazil cho biết thị trường nội địa đang bắt nhịp lại, đồng Real Brazil giảm có lúc xuống 4,04 BRL ăn 1 USD nên bá con nông dân Brazil cũng phấn khích, bán ra có lời dù giá kỳ hạn bằng USD giảm. Tại Việt Nam, tuy VND hôm qua theo cách làm mới sẽ dao động hàng ngày, giá VND có rẻ hơn USD nhưng vẫn chưa kích được bán ra do tỷ giá dù rẻ hơn vẫn chưa thể bằng Colombia và Brazil.

Giá xuất khẩu từ cuối tuần trước đến nay vẫn chưa thay đổi mấy, cộng chừng 30 USD/tấn trên giá kỳ hạn, phiên ra chừng 1558 USD/tấn. Tính trên tỷ giá là 1 USD ăn 22.475 VND, giá xuất khẩu tương đương 35.000 đồng/kg chưa tính chi phí gia công, làm hàng, bao bì, chuyên chở từ vùng sản xuất xuống cảng, chi phí tài chính. Thẳng thừng phiên ra giá nội địa mua mức 34.000 đồng/tấn hôm qua, người mua để xuất khẩu lỗ.

Giá cà phê nội địa sáng nay 05-01 ở mức 33.300 đến 33.500 đồng/kg. “Mua bán chậm nhưng không phải không có người bán,” một chủ đại lý tại Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết.

Quan Di Sơn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết