Sẽ lập sàn giao dịch tương lai cho hồ tiêu tại TPHCM

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tại cuộc họp Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế (IPC), Việt Nam và Ấn Độ đã đồng ý về việc thành lập sàn giao dịch tương lai hồ tiêu tại TPHCM

Trong cuộc họp Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế (IPC) lần thứ 43 được tổ chức ngày hôm qua, ông Rajani Ranjan Rashmi, phó chánh thư ký Bộ Thương mại và Công nghiệp của Ấn Độ cho biết nước này và Việt Nam đã đồng ý về việc sẽ mở một sàn giao dịch tương lai hồ tiêu cho toàn Việt Nam tại TPHCM. Trong hôm nay, 2 bên sẽ chính thức ký kết một biên bản ghi nhớ chung về điều này.

lap san giao dich tieu o ho chi minh

Nếu được thành lập, sàn giao dịch mới này sẽ thúc đẩy tính minh bạch trong giá cả hồ tiêu…

Hiện tại, một phái đoàn của Việt Nam đã đến thăm các cơ quan thực hiện giao dịch tương lai ở thành phố Mumbai để nghiên cứu hoạt động giao dịch đặc biệt này.

Phát biểu tại phiên họp khai mạc Hội nghị IPC, ông Rashmi nói: “Sàn giao dịch mới này sẽ thúc đẩy tính minh bạch trong giá cả hồ tiêu… Giá cả sẽ được ổn định hơn thông qua sự minh bạch”.

Theo ông Rashmi cho biết, vào năm ngoái giá hạt tiêu đã tăng lên khá cao và thậm chí xác lập kỷ lục là 9,90 USD/kg đối với tiêu đen và 13,57 USD/kg đối với tiêu trắng vào thời điểm tháng 10 năm 2014, và vẫn được duy trì ở mức cao cho tới tháng 10 mới đây. Theo số liệu thống kê, tổng kim ngạch xuất khẩu tiêu của toàn thế giới trong năm 2014 đạt khoảng 2,3 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Rashmi cũng nhấn mạnh về việc tiêu chuẩn hóa chất lượng của hạt tiêu đen, và khuyến khích việc xây dựng hình ảnh cho tiêu thành một sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Ông nói: “Tiêu nên được xử lý, đóng gói và tạo dựng thương hiệu thành một sản phẩm dinh dưỡng, thảo dược hay nguyên liệu mỹ phẩm”.

Trong cuộc hội nghị lần này có khoảng 250 đại biểu từ các nước thành viên trong IPC bao gồm Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Việt Nam. Cuộc họp sẽ thảo luận về những tiến bộ gần đây trong canh tác hồ tiêu, sản xuất, chế biến, tiếp thị, cải thiện chất lượng, nghiên cứu và phát triển sản phẩm tiêu cũng như xúc tiến hợp tác thương mại giữa các bên.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nguyen Huy Tam 21:40 ngày 14/03/2016

    Tôi nghĩ rằng sàn giao dịch hồ tiều rồi cũng giống như sàng giao dich cafe thôi!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết