(05-10-2015) Xuất khẩu cà phê Colombia có thể giảm do El Nino

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Colombia là nước sản xuất cà phê arabica lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Brazil. Nhưng hàng arabica nước này chủ yếu được chế biến ướt nên chất lượng đầu vào đòi hỏi rất cao.

Colombia đang trong giai đoạn hoàn thành chương trình tái canh, sản lượng từ 7 triệu bao (60 kg x bao) nay ước lên đến 13 triệu bao.

Nếu theo dõi thông tin liên tục, bạn có thể hiểu El Nino ảnh hưởng đến sản lượng nông sản, đặc biệt cà phê là loại nông sản rất nhạy với thời tiết và nhạy luôn với giá.

El Nino đang làm thị trường cà phê lo ngại tình trạng khô hạn, hạn hán drought và hư hoại infestations do hiện tượng thời tiết  weather phenomenon này gây ra. Do vậy, chủ tịch head của hiệp hội người trồng cà phê Colombia coffee growers federation đã lên tiếng lo ngại xuất khẩu cà phê của vụ hai nước này giảm do sản lượng có thể giảm đến 20%. Cà phê Colombia mỗi năm có hai vụ, vụ chính và vụ phụ hay còn gọi là mitaca.

Do ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt El Nino gây ra, nhân cà phê do hạn hán phá hư damaged có thể không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu export standards.

Vị chủ tịch cũng ước mục tiêu goal niên vụ 2015 của Colombia đạt chừng 13 triệu bao chứ không hơn.

Bây giờ xin mời bạn đọc nguyên văn bản tin tiếng Anh:

El Nino could affect Colombian coffee exports-federation head

Drought and infestations caused by the El Nino weather phenomenon could reduce coffee exports from Colombia, as nearly 20 percent of the second-half harvest has been affected, the national growers federation said on Friday. Beans damaged by the drought may not reach export standards, federation head Roberto Velez told Reuters by telephone, adding the group does not yet have enough information to know whether to revise its 2015 output goal of 13 million 60-kg bags.

Quan Di Sơn, theo Reuters 21-9-2015

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. nguyễn ngọc tiến 19:29 ngày 05/10/2015

    dự báo là vậy nhưng trong kho người ta còn quá trời cũng giống VIỆT NAM mình thôi

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết