(30-08-2015) Mưa sẽ về trên các vùng trồng cà phê Brazil

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vào ngày 24-8-2015, Reuters đưa tin rằng widespread rains mưa trên diện rộng dự kiến sẽ về vùng cà phê phía đông nam Brazil và kích đợt ra hoa đầu tiên set off the first wave of flowering tại vùng này, đánh dấu chuyện bắt đầu một niên vụ khác trong khi công việc thu hái cà phê vụ cũ vẫn tiếp diễn harvesting of the old crop continues. Như vậy, đối với Brazil, niên vụ của họ được quy ước bắt đầu từ tháng Bảy năm này và kết thúc vào tháng Sáu năm sau. Mùa cũ ở đây phải hiểu là niên vụ 2015-16 và đợt ra hoa tới đây cho vụ mới là 2016-17.

Tuy mới là dự kiến, nhiều anh bắt đầu “lanh chanh ý kiến” nên bản tin nói though still too early to forecast how trees will perform (thể hiện/thực hiện) in the coming season dù còn quá sớm để đoán cây cà phê có ra trò ra trống gì không trong vụ tới, một số chuyên gia cho rằng chắc cà phê vụ mới Brazil thế nào cũng tăng mạnh lại jump back sau khi các nông trại vật vã struggle với hai năm khô hạn và thu hoạch không ra chi (nản lòng) dissapointing harvests.

Sau đây xin đọc toàn văn bản tin Reuters đăng ngày 24-8-2015:

Rains headed for Brazil coffee belt expected to trigger flowering
Widespread rains are expected to return to Brazil’s southeast in the coming days and set off the first wave of flowering across the coffee belt, marking the start of the new crop while harvesting of the old crop continues. Though still too early to forecast how trees will perform in the coming season, some specialists say the new crop could jump back after farms struggled with two years of drought and disappointing harvests.

Quan Di Sơn, theo Reuters 24-8-2015

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết