Lượng cà phê tồn kho vẫn còn khoảng 300.000 tấn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

7 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê chỉ đạt 788.000 tấn với kim ngạch 1,7 tỷ USD, giảm 30,5% về lượng và giảm 27% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.

Vicofa: Xuất khẩu và sản lượng cà phê vụ 2014/15 giảm 30%

Theo Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam, nguyên nhân khiến lượng hàng xuất khẩu giảm mạnh là do thời tiết thay đổi, hạn hán khiến nhiều vùng cà phê không đủ nước tưới, bị mất trắng. Cùng với đó, số lượng cà phê già ngày một tăng, năng suất thấp dẫn đến cả niên vụ 2014 – 2015 giảm tới 20%.

Hiện, lượng hàng tồn kho trong DN và dân còn khoảng 300.000 tấn.

Hiệp hội Cà phê Ca cao dự báo, niên vụ 2015 – 2016, sản lượng cà phê sẽ tiếp tục sụt giảm do các tỉnh Tây Nguyên vẫn phải đối mặt với hạn hán, nguồn nước bị thiếu nghiêm trọng, một vài nơi có mưa nhưng lượng mưa thấp. Bên cạnh đó, thời tiết rét bất thường, cây cà phê bị nhiễm “cúm” khi ra hoa, rụng lá hàng loạt.

Theo Đại Đoàn Kết

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tôi cho rằng lượng cà phê còn tồn đọng trong nước không thể dưới con số 300.000 tấn mà hiệp hội đưa ra . Nhưng số cà này sẽ rất khó chảy ra thị trường vì người nắm giữ nó kinh tế rất khá giả và có niềm tin vào giáp hạt sẽ tăng giá như năm rồi !Và tôi cũng tin rằng mặt tiêu cục của việc găm hàng sẽ được thể hiện rất rõ trong nửa cuối của tháng 9 này !

    • Trần Phát Đạt 11:15 ngày 14/09/2015

      Anh có thể cho em xin địa chỉ email hoặc sđt để tham khảo ý kiến của anh được không. Mong anh giúp đỡ.

  2. Nhìn vào giá kỳ hạn mà buồn cho dân mình quá, biết bao giờ dân ta mới bán được cà như ý muốn.Chắc lại vắt giá như hồi tháng 7 chăng. Giao hàng ngay luôn thấp hơn các tháng trước hoặc sau kỳ hạn. Giá kiểu này khó mà có hàng để xuất khẩu.

  3. Hôm nay giá tháng chín bắt đầu vắt chỉ lợi cho người có hàng trên sàn ,còn hàng ở kho Việt Nam thì làm sao bán được mong tháng 11 tăng lại 1815 như tháng trước

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết