(18-08-2015) Thị trường cà phê: ít nét kỹ thuật trong tuần (cập nhật)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Để trượt buổi sáng, buổi chiều lại chỉnh tăng, hôm qua, đồng NDT được Ngân hàng nhà nước Trung quốc lại thử phá giá rất sớm vào buổi sáng với mức 0,1% so với đồng USD nhưng thấy không xong, chiều lại nâng lên.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng TQ điều chỉnh tỷ giá như cách mấy hôm nay họ đã làm xem ra không ổn mà nên thả nổi tỷ giá để thị trường quyết định. Dĩ nhiên, “chúng tôi không mong tỷ giá đồng NDT mới nói là ngày mai được thả nổi mà mong vài ba năm sau TQ nên thả nổi tỷ giá NDT”.

Phía TQ thì cho rằng họ sẽ không phá giá NDT nữa, nhưng nhiều nhà kinh tế vẫn thấy rằng dưới sức ép phát triển và đẩy mạnh xuất khẩu, đồng NDT vẫn sẽ còn phải mất giá.

Bản quyết toán vị thế kinh doanh kết sổ vào thứ ba 11-8 báo các quỹ đầu cơ trên sàn arabica tiếp tục thoát mạnh các hợp đồng bán khống trước đây và chỉ còn lưu lại bán ròng với lượng 3575 lô, như vậy họ đã mua thoát 14408 lô. Sau ngày 11-8, thị trường tin họ cũng thoát tiếp để chuyển qua vị thế mua.

Trong khi đó, trên sàn robusta London, các quỹ đầu cơ đang thanh lý bán ra đến ngày khóa sổ tuần trước họ đã qua phía bán ròng với lượng 104 lô bán khống cho cả quyền chọn và kỳ hạn. Một dấu hiệu không tốt trên sàn này đã bắt đầu!

Giá sàn robusta rớt hôm qua từ sức ép của phá giá đồng NDT hơn là VND. Từ năm ngày qua, các đồng tiền khu vực châu Á rớt thảm hại, có thể các quỹ đầu cơ dự kiến các đồng bản tệ, trong đó có VND, sẽ tìm cách phá giá tiếp nếu như NDT vẫn tạo sức ép “chỉnh” xuống.

Đóng cửa sàn kỳ hạn robusta chốt mức 1715 usd/tấn, giảm 11 usd/tấn và arabica giả 2.60 cts/lb để đứng tại 138.55 cts/lb.

Về kỹ thuật, đối với sàn arabica New York, các dấu hiệu mua vào chỉ mới bắt đầu. Nếu như giá tháng 12-2015 cứ nằm trên 131.80 cts/lb như hiện nay, sẽ kích được sức mua của đầu cơ, vậy sẽ giúp giá tăng. Hãy lưu ý đường dài nếu như theo hướng xuống, với các mức kỹ thuật 137.80 cts/lb, 135.80 cts/lb và 134.80 cts/lb. Hướng lên của sàn arabica khá rộng, có thể đến 150 cts/lb cơ sở giao dịch tháng 12-2015.

Trên sàn robusta, giá đóng cửa hôm qua đứng mức 1714 usd/tấn. Nếu như xuống 1650 sẽ kích bán ra mạnh, để có hướng tăng, bằng mọi cách phải quá 1739 usd/tấn cơ sở giao dịch tháng 11-2015.

Dự kiến sàn robusta Ice robusta London mở cửa chiều 18-8 giảm nhẹ đến không đổi.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết