(14-07-2015) Yếu tố nào làm giá cà phê tăng?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá hai sàn kỳ hạn cà phê chịu ảnh hưởng rất rõ bởi các tin không dính dáng gì tới cà phê. Nếu như thứ Hai 06-07 tuần trước sau khi có kết quả trưng cầu dân ý Hy Lạp, tâm lý thị trường tưởng quan hệ giữa EU và Hy Lạp thế là xong, bấy giờ hai sàn kỳ hạn giảm mạnh, robusta London giảm 37 USD và arabica New York giảm 2.25 cts/lb.

Hôm qua thứ Hai 13-07 lại theo chiều ngược lại. Hai bên chủ nợ và con nợ đã đạt được thỏa thuận trong đó Hy Lạp cam kết thắt lưng buộc bụng để phát triển và trả nợ, còn eurozone sẽ tiếp tục cứu trợ tài chính cho nước này.

Tin này làm giá cà phê tăng nhưng robusta London chỉ lên lại chỉ quá một phần ba so với cái đã mất tuần trước.

Hôm qua 13-4, đóng cửa sàn kỳ hạn robusta London tăng 14 USD/tấn lên 1738 USD/tấn và sàn arabica New York tăng 2,55 cts/lb lên 128.80 cts/lb cơ sở giao dịch tháng 09-2015.

Bản quyết toán vị thế kinh doanh tổng hợp gồm cả kỳ hạn và quyền chọn của hai sàn kỳ hạn kết toán đến ngày thứ Ba 07-07-2015 cho biết như sau: sàn arabica tiếp tục tăng bán ròng lên 20.996 hợp đồng, trong khi đó sàn robusta giảm mua ròng chỉ còn 20.544 lô.

Chuyển động vị thế kinh doanh của các quỹ đầu cơ trên hai sàn đang ở mức cân đối. Người viết sẽ có phân tích nhanh trong các bài bình luận trong tuần. Tuy nhiên, đang rất nghi ngờ rằng giá arabica hôm qua tăng cũng do các quỹ đầu cơ giật mình thấy mình bán quá lố ở tuần trước, nay phải mua bù lại chăng.

Về kỹ thuật, giá arabica hôm nay lại chạm mức mà trước đó các ngày 24 và 25/06 đã chạm, nhưng bấy giờ đụng xong là nhào xuống. Hôm nay, liệu giá arabica New York sẽ lấy đà từ đấy mà lên. Nhìn con mắt hết sức kỹ thuật, ta thấy rằng mấy đợt củng cố tạm thời thế là xong. Giá vượt được 132.45 khi đóng cửa là lý tưởng nhất. Vì sao? Kỹ thuật đang khuyến khích, vị thế đầu cơ đang bán khống, nếu họ quyết mua bù do lỡ tay bán tuần trước, sẽ có điều kiện hơn. Nếu đạt mức ấy, arabica sẽ tìm đường tiến lên 136.15 rồi 138.85.

Trên sàn robusta London, mức chắn dưới 1718 và trên 1787. Cứ lấy 1700 là chắn dưới giữ cửa quan trọng, nếu chạm nó sẽ không hay nhưng nếu vượt quá 1801 sẽ rất dễ lên 1828 USD/tấn.

Dự kiến sàn robusta Ice robusta London mở cửa chiều 14-7 giảm nhẹ.

 Khuynh hướng chung:

-ICE London: Trung tính

-ICE New York: Trung tính/ Tích cực

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Custom avatar

    Arabica tăng khá hy vọng cà Ro tuần này đạt 39-40k.Chúc những ai còn cà bán được giá cao.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết