(08-07-2015) Indonesia mạnh tay xuất khẩu cà phê robusta

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Indonesia đang tranh thủ xuất khẩu mạnh cà phê robusta sang châu Âu nhờ đồng bản tệ rupiah mất giá và một mùa cà phê bội thu, tạm thời giúp giảm căng thẳng do Việt Nam trữ hàng giảm bán gây căng thẳng trong cung ứng cho loại cà phê này.

Việt Nam ở vị trí đầu và Indonesia đứng thứ ba là hai nước cung ứng cà phê robusta hàng đầu thế giới, loại cà phê thường được dùng để chế biến cà phê hòa tan ở thị trường châu Âu.

Tháng 6-2015, xuất khẩu robusta rừ Indonesia tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2014, nhiều hãng kinh doanh châu Âu dự kiến nước này có thể còn xuất khẩu lượng nhiều hơn trong tháng 7-2015.

Một nhà kinh doanh hàng thực cho biết “đồng bản tệ rupiah vừa mất giá cà phê vừa ra mạnh làm tăng lượng xuất khẩu đáng kể”.

Nửa năm 2015 còn lại, tình hình tài chính của Indonesia vẫn chịu sức ép vì các cân thương mại nước nhà đang thâm hụt, một quan chức bộ tài chính nước này cho hay.

Hơn nữa, lượng thu hoạch cà phê năm nay 2015-16 tăng lên chừng 11 triệu bao so với chừng 8,5 triệu bao trong niên vụ cũ, làm tăng khả năng xuất khẩu.

Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) ước niên vụ 2015-16 Indonesia có thể đạt 9,3 triệu bao trong đó có chừng 1,6 triệu bao arabica.

Nhiều nhà kinh doanh châu Âu cho biết bất thình lình nhận được đơn chào bán cà phê robusta vụ mới ở mức cộng 30/40 cao hơn giá niêm yết tháng 9-2015 của sàn kỳ hạn London giao hàng tháng 7 và 8 từ bạn hàng Indonesia, so với đơn chào từ Việt Nam là 50/60 USD/tấn cộng tới.

…Tình trạng trữ hàng lại không bán tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 2-2015 khi giá xuống dưới mức 40 triệu đồng/tấn, làm thị trường thiếu hàng và giá tháng giao ngày tăng mạnh trên sàn kỳ hạn robusta.

Quan Di Sơn, theo Business Recorder 8-7-2015.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Custom avatar

  CẢM GIÁC (Gửi bạn Tuyết Nhung)

  Sáng hôm nay sao màu xanh mát quá..
  Dương không nhiều nhưng cảm giác thấy vui
  Có lẽ mấy phiên rồi cà xuống giá…
  Nên bây giờ lên lại thấy vui thôi.

  Chúc mọi người luôn vui vẻ .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết