(05-07-2015) Xuất khẩu cà phê trong tháng 6-2015 Indonesia tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hết tháng Sáu hàng năm là cà phê nước ta vào quý 3 tháng cuối vụ, lượng cà phê tồn còn ít nên mua bán có thể bớt nhộn nhịp.

Nhưng cà phê Indonesia lại bắt đầu niên vụ mới do thu hái từ cuối tháng Tư, rỉ rả đến tháng Sáu. Đầu vụ, cà phê ra nhiều, thị trường không ngạc nhiên gì khi thống kê lượng xuất khẩu cà phê của nước lớn thứ tư thế giới tăng, nhưng năm này tăng mạnh thấy rõ.

Tháng 6-2015, lượng cà phê robusta xuất khẩu từ Indonesia tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước. Từ y/y viết tắt của nhóm từ year-on-year, còn govt viết tắt của từ government nghĩa tiếng Việt là chính phủ. Ý nói tin được lấy từ nguồn dữ liệu của chính phủ Indonesia.

Xuất khẩu cà phê robusta tăng 22,1% so với năm ngoái để đạt 21.890,71 tấn. Bản tin trưng dẫn số liệu nữa là xuất khẩu tháng 6-2015 tăng so với tháng trước đến 49%, nếu y/y mình sử dụng được, tại sao không tạo thêm m/m tức month-on-month nhỉ!

Đứng thứ Tư về sản lượng cà phê nói chung nhưng Indonesia là nước lớn thứ Ba về sản xuất cà phê robusta, sau Việt Nam và Brazil: the world’s third-largest robusta producer.

Chắc bạn càng thích đọc bản tin này vì được dẫn số liệu rất rõ và kỹ càng để chứng minh mức tăng: xuất đi 17,924.02 tonnes of robusta from Lampung in the same month a year earlier (y/y) 14,706.5 tonnes in May (m/m).

Bây giờ xin đọc bản tin tiếng Anh của Reuters:

Indonesia June Sumatra coffee exports up 22.1 pct y/y-govt data
Robusta coffee bean exports from Indonesia’s main growing area in Sumatra rose 22.1 percent from a year earlier to 21,890.73 tonnes in June, government trade data released on Monday showed, and were up 49 percent from May. The world’s third-largest robusta producer shipped 17,924.02 tonnes of robusta from Lampung in the same month a year earlier and 14,706.5 tonnes in May.

 Quan Di Sơn, theo Reuters  

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết