(01-06-2015) Xuất khẩu cà phê tháng 04-2015 Indonesia tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Indonesia là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ tư thế giới (fourth-largest coffee producer), sau Brazil, Việt nam và Colombia.

Mới đây, Indonesia đã điều chỉnh tăng (revise up) ước báo lượng xuất khẩu cà phê robusta (coffee bean export) tháng 4-2015 của họ. Hãy xem việc chỉnh lên hay chỉnh xuống một số ước báo là chuyện bình thường vì khi có con số thực tế, người ta hay chỉnh sửa cho đúng với thống kê chính thức.

Tại Indonesia, đảo trồng (growing) và xuất khẩu lớn nhất là Sumatra . Tháng 4-2015 vừa qua, Indonesia đã xuất khẩu 22.992,64 tấn cà phê robusta, đạt (gain) 123% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng (climb) 15% so với tháng 3-2015.

Đó là bản tin Reuters đã đưa sau khi chính phủ nước này đã có dự liệu kinh doanh (trade data) cụ thể vào ngày 1-6-2015.

Bây giờ xin đọc bản tin tiếng Anh của Reuters:

Indonesia has revised up robusta coffee bean export numbers from its main growing area in Sumatra for the months of  February and April, government officials said on Sunday in the world’s fourth-largest coffee producer.Robusta coffee bean exports from Sumatra gained 123 percent from a year ago to 22,992.64 tonnes in April, revised government trade data showed, and climbed 15 percent from March.

Quan Di Sơn, theo Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết