Phân tích kỹ thuật thị trường cà phê ngày 29-06-2015

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mọi con mắt đang hướng về khu vực sử dụng đồng euro hay còn gọi là eurozone. Thủ tướng Hy Lạp kháng cự cách áp đặt của các chủ nợ song vẫn kẹt trong cái thế túi không tiền trong khi sức ép trả nợ cho IMF 1,5 tỉ euro trong những ngày cuối tháng 6-2015 quá cận kề.

Cuối tuần qua, tin « sập » sàn chứng khoán Thượng Hải đang làm cho giá trị đồng USD tăng mạnh sáng nay trên thị trường hối đoái.

Trên sàn robusta London ngày thứ Sáu 26-6, tâm lý người bán rất vững, không hề có ai muốn bán giá thấp, có thể do cấu trúc giá vẫn vắt tốt. Trong khi đó, giá arabica New York lại khác, giá mới chớm tăng chút đỉnh, đã có người đòi bán mạnh. Đó là lý do sàn robusta tăng nhưng arabica giảm khi đóng cửa cuối tuần trước. Tuy dự báo robusta giảm khá khi mở cửa, giá sàn này có thể vẫn đứng vững trong một vài phiên nữa khi thủ tục đấu giá trên tháng 7-2015 để tranh thủ cấu trúc vắt hoàn thành.

Về kỹ thuật : Đóng cửa tháng 9-2015 sàn robusta ICE London chốt mức 1818 là tích cực. Làm sao để nâng lên thêm 20 USD nữa để vững chải lên 1858 USD. Khi chạm 1858 USD, chặn lỗ bên mua nằm phía sau sẽ tạo thên chân chạy cho giá London.

Trên sàn arabica ICE New York, đóng cửa 133.45 cts/lb tức vẫn yếu. Một điều đáng lo cho sàn này là đồng USD đang quá mạnh trên các sàn giao dịch Á Úc. Lại thêm thị trường chứng khoán Thượng Hải để lại tiếng không tốt, liệu có liên đới gì đến nước mới nổi Brazil vốn rất nhạy với lạm phát. Làm sao thì làm đừng để giá arabica xuống dưới 130 cts/lb, vì bấy giờ sẽ rất tiêu cực.

Khi viết bài này, chỉ số USD đang lên mức +0,77 điểm, đạt 96,43 điểm.

Giá cách biệt giữa hai sàn kỳ hạn arabica và robusta quanh mức 53 cts/lb tức chừng 1170 USD/tấn. Mức này chưa khuyến khích các hãng rang xay mua  robusta.

Dự kiến giá lúc mở cửa sàn robusta Ice London chiều 29-6 từ giảm khá đến giảm nhẹ.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết