Brazil thu hoạch được chừng 20% cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Safras e Mercado là hãng cung cấp dịch vụ phân tích thị trường nông sản Brazil (analyst) hôm 5-6 cho biết niên vụ cà phê 2015-16 của Brazil ước có chừng 20% đã được thu hái (harvested), so với (on par with) thời điểm (time) này năm ngoái. Đợt thu hái này (campaign) phù hợp với (in line with) tỉ lệ bình quân (average rate) của công tác thu hoạch của cả 5 năm trở lại đây.

Hãng này còn cho biết sản lượng niên vụ này của nước họ ước chắc sẽ đạt 50,4 triệu bao, dù đã chịu (suffer) các ảnh hưởng xấu của đợt hạn hán đầu năm 2014 rồi. Đợt hạn hán này được cho là tồi tệ nhất (the worst) trong cả chục năm nay (decade=10 năm, thập niên),

Một cảnh thu hoạch bằng máy tại Brazil
Một cảnh thu hoạch bằng máy tại Brazil

Bây giờ xin đọc bản tin tiếng Anh của Reuters:

Brazil 2015-16 coffee crop 20 pct harvested – analyst Safras
Brazil’s 2015-16 coffee crop is 20 percent harvested, on par with this time last year, local agricultural analysts Safras e Mercado said on Friday.The campaign is also in line with the average rate of harvest over the past five years, Safras said.The 50.4 million-bag coffee crop, the world’s biggest, is still suffering the effects of an early 2014 drought, the worst in over a decade.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết