Châu Á: Giá cà phê tăng giảm lẫn lộn cùng với thị trường London

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường châu Á giảm nhẹ trong tuần này tính đến hôm nay theo sau sự rớt giá của hợp đồng chuẩn London. Ngược lại, nguồn cung khan hiếm ở Việt Nam và Inđônêsia cũng đang hỗ trợ cho mức giá hiện nay. Hợp đồng chuẩn tháng 9 trên thị trường Liffe hôm thứ 5 đóng cửa ở mức 2313 Usd/tấn so với tuần trước là 2348 Usd/tấn.

asian coffeeInđônêsia, là quốc gia sản xuất robusta lớn thứ 4 trên thế giới, thương nhân ước tính cà phê sẽ kết thúc khoảng 1 tháng nữa. Một thương nhân ở Lampung cho biết còn khoảng 30-35% vụ mùa hiện trong tay nông dân. Giá robusta loại 4 giao tháng 9 – tháng 10 của Lampung giảm còn 2100 Usd/tấn so với tuần rồi là 2168 Usd/tấn. Nhu cầu thì vẫn ảm đạm.

Tại Việt Nam, giá robusta loại 2 giao tháng 9-tháng 10 báo giá khoảng 2163 Usd/tấn, tăng so với tuần trước là 2158 Usd/tấn. Thương nhân ước tính còn khoảng 80.000-90.000 tấn của vụ mùa hiện nay trong tay nông dân. Theo một thương nhân tại TP.HCM cho biết nông dân không vội gì bán ra lượng hàng của họ do giá giảm và nguồn cung khan hiếm.

Còn tại Ấn Độ, giá cũng đã giảm cùng với xu hướng giảm của London và nhu cầu cũng suy giảm. Robusta cherry AB giao tháng 9-tháng 10 báo giá ở mức 2313 Usd/tấn, FOB Cochin, so với tuần trước là 2328 Usd/tấn.

THỊNH’C

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết