Cà phê tiếp tục tăng giá, ca cao diễn biến trái chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

ca-phe-cacaoGiá cà phê Arabica tăng do được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu và các quỹ đầu tư đang đẩy mạnh mua vào.

Tại thị trường London, giá cà phê Robusta giao tháng 11 tăng 44 USD, tương đương tăng tăng 3% lên 1.481 USD/tấn. Nhà đầu tư có thể bán mạnh khi giá cà phê chạm mức 1.500 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica tăng 3,1 cent, tương đương tăng 2,3% lên 1,3735 USD/pound sau khi có lúc chạm mức 1,383 USD/pound. Giá cà phê đang hướng đến mức đỉnh 1,4165 USD/pound đã thiết lập vào ngày 10/8.

Theo Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, Giá cà phê thế giới tăng đã kéo giá thu mua trong nước tăng tiếp khoảng 300 đồng/kg so với ngày hôm qua. Qua tại thị trường cà phê vối nhân Đắk Lắk hiện đang được các doanh nghiệp và đại lý thu mua ở mức giá 24,800 – 24,900 đồng/kg.

Hiện còn khoảng 6 tuần nữa Việt Nam mới bắt đầu có hàng vụ mới để bán, tuy nhiên vấn đề lớn bây giờ là nếu thời tiết năm nay giống năm ngoái thì nguy cơ của việc giao hàng chậm trễ là khó tránh khỏi.

* Giá ca cao giao tháng 12 tại sàn giao dịch Liffe, London giảm 8 bảng, tương đương tăng 0,4% xuống 2.125 bảng/tấn.

Trong khi đó, tại sàn giao dịch ICE, giá ca cao giao tháng 12 tăng nhẹ 2 USD, tương đương tăng 0,06% lên 3.244 USD/tấn.

Thông tin quan trọng đang được nhà đầu tư chờ đón đó là số liệu tại các nhà máy chế biến ca cao tại châu Âu trong quý 3 sắp được công bố vào tuần tới.

Dữ liệu tại các nhà máy ở Đức mới công bố cho thấy lượng ca cao mua vào trong quý 3 tăng 11,1%. Thông tin này khiến nhà đầu tư lạc quan về số liệu của châu Âu. Tuy nhiên, một số vẫn dự đoán lượng cao cao mua vào của các nhà máy chế biến ở châu Âu sẽ giảm.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết