Giá cà phê phục hồi 42 USD/tấn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

coffee-exportGiá cà phê thế giới tăng đã kéo giá thu mua trong nước tăng thêm khoảng 900 đồng/kg. Giá cà phê tại Đắk Lắk hiện đang được các doanh nghiệp và đại lý thu mua ở mức 24.600 đồng/kg.

Sau nhiều ngày dao động ở mức thấp chỉ quanh mốc 1.400 USD/tấn, bất ngờ tại phiên giao dịch cuối cùng của ngày 7/10, giá cà phê thế giới tăng điểm lên 42 USD/tấn và hiện đang đứng ở mức 1.447 USD/tấn.

Nguyên nhân đẩy giá cà phê tăng là do đồng đôla đang suy yếu so với nhiều đồng tiện tệ lớn khác, cộng thêm việc nhiều chuyên gia dự đoán lạm phát sẽ tăng trong thời gian tới đã dẫn đến nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh mua hàng hóa trong đó có cà phê. Một nguyên nhân khác cũng không kém phần quan trọng là hiện nay, nguồn cung cà phê từ Việt Nam (nước chiếm tỷ trọng lớn nhất đối với mặt hàng cà phê vối – Robusta), hầu như đã cạn kiệt do về cuối vụ và đang chờ nguồn hàng từ vụ mới.

Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp cho biết, để có cà phê niên vụ mới xuất khẩu thì ít nhất cũng phải chờ đợi trong vòng từ 2 – 3 tháng nữa nếu là thời tiết thuận lợi, bởi đầu tháng 11 này người dân mới bắt đầu thu hoạch cà phê và phải mất hơn một tháng phơi khô, sơ chế…mới có thể bán hàng ra.

Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết