Nicaragua: xuất khẩu cà phê tháng 2/2015 tăng 25 %

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

nicaragua-coffeeTheo tin của Reuters từ Managua, thủ đô của quốc gia nằm bên bờ vịnh Caribe, xuất khẩu cà phê của Nicaragua tăng 25 % trong tháng Hai.

Trung tâm xuất khẩu quốc gia Cetrex vừa cho biết, xuất khẩu cà phê tháng Hai của Nicaragua đạt 185.183 bao (bao = 60 kg), tăng 25 % so với cùng kỳ năm trước.

Lượng hàng xuống tàu trong 5 tháng đầu tiên của niên vụ cà phê 2014/2015, được tính bắt đầu kể từ tháng Mười, đạt tổng cộng 453.717 bao, tăng 34,6 % so với cùng kỳ niên vụ trước.

Tăng trưởng xuất khẩu trong mùa này là do một phần trong lô hàng gần đây có 144.913 bao tồn kho từ vụ trước, theo Cetrex.

Sản lượng cà phê của Nicaragua dự kiến sẽ tăng 7 % trong niên vụ 2014/2015 lên đạt 1,61 triệu bao do đã kiểm soát tốt hơn bệnh nấm Roya làm cây chết, gây tổn hại cho người trồng cà phê trên toàn khu vực trong vài vụ mùa vừa qua.

Niên vụ cà phê ở khối sản xuất Mexico và khu vực Trung Mỹ, chiếm khoản 1/5 sản lượng cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao của thế giới, được tính bắt đầu từ tháng Mười năm trước đến tháng Chín năm sau.

Theo Anh Văn (giacaphe.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết