Sản lượng cà phê Brazil năm 2015 có thể giảm xuống dưới 40 triệu bao do hạn hán

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Brazil có tỷ lệ công nghiệp hóa ngành nông nghiệp hàng đầu thế giới

Brazil có tỷ lệ công nghiệp hóa ngành nông nghiệp hàng đầu thế giới

Brazil, nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, có thể thu hoạch một vụ mùa thấp nhất kể từ năm 2009 cho tới khi phải gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Quốc gia Nam Mỹ này có thể chứng kiến sản lượng cà phê giảm xuống dưới 40 triệu bao trong năm 2015, ông Silas Brasileiro, Chủ tịch Hội đồng Cà phê Quốc gia Brazil (CNC), cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Brasilia hôm thứ Năm 24/7. Hạn hán đã thúc đẩy giá cà phê kỳ hạn tăng tới 61% trong năm nay ở thị trường New York.

Lượng mưa ở phía đông nam Brazil, nơi chiếm hơn 90 % diện tích cà phê của Brazil, ở mức thấp nhất trong 80 năm vào hồi tháng Giêng và tháng Hai đầu năm nay, theo cơ quan thời tiết của Chính phủ. Khô hạn đã làm cho cây cà phê không phát triển, yếu ớt và sẽ giảm khả năng cho sản lượng ở vụ mùa tới.

“Chúng tôi không thấy có khả năng bất kỳ cho một vụ mùa bội thu trong năm tới,” chủ tịch Brasileiro nói. “Chúng tôi sẽ thu hoạch đủ để đáp ứng phần của chúng ta cho nhu cầu toàn cầu, nhưng hàng tồn kho sẽ rất thấp sau hai vụ xấu.”

Vụ mùa năm nay dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 40,1 – 43,3 triệu bao 60 kg, theo một báo cáo của Fundacao Procafe, một tổ chức nghiên cứu cà phê phi lợi nhuận của Hội đồng Cà phê Quốc gia Brazil. CNC, đại diện cho những người trồng cà phê, dự kiến thu hoạch vào giai đoạn cuối sẽ thấp hơn các dự đoán.

Anh Văn (theo Bloomberg)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết