2
Phản hồiThu giữ hơn 1,2 tấn phân bón NPK giả
Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?
RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388
Ngày 28-2, theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định: đã tạm giữ 25 bao (1.220 kg) phân bón NPK 20-20-50 mang nhãn hiệu Đầu Trâu có dấu hiệu giả nhãn hiệu của Công ty CP Phân bón Bình Điền tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Anh Trang (khu 9, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Khi cho vào nước, phân bón giả vón thành đất sét
Trước đó, công ty này từng bán 48 bao (50 kg/bao) phân bón NPK giả mang nhãn hiệu Đầu Trâu cho người trồng dưa hấu ở xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên), khiến gần 6 ha dưa hấu bị chết.
Theo phản ánh của người dân, khi hòa trong nước loại phân giả này vón thành đất sét, và cũng không có cảm giác lạnh như phân kali thông thường.
Hiện các cơ quan chức năng hai tỉnh Phú Yên, Bình Định đang phối hợp điều tra, xử lý vụ việc trên.
Theo Đại Đoàn Kết
- Các bài đã đăng
- xem tất cả trong chuyên mục này
- Ứng dụng xạ khuẩn Streptomyces sp trong nông nghiệp (11/12/2018)
- Đăk Lăk: Hỗ trợ “từ a tới z” giúp hộ nghèo tái canh cà phê (23/11/2018)
- Các nhà sản xuất cà phê Brasil và Colombia cảnh báo về “kịch bản ăn thịt” (05/09/2018)
- Trang trại Nhật ‘khóc’ vì thuốc bay từ trang trại Việt (15/03/2017)
- Táo tợn dùng cả xe tải trộm cà phê, dân trắng đêm canh giữ (23/11/2016)
- Việt Nam thiệt hại gần 60.000 tỷ đồng/năm vì phân bón giả (27/09/2016)
Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới
Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh
Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.
Cà phê Việt Nam
Việt Nam: Xuất khẩu cà phê tháng 1/2019 giảm cả lượng lẫn giá trị
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 16-3
Việt Nam: xuất khẩu cà phê tháng 12/2018 giảm 6,12%
Việt Nam: xuất khẩu cà phê tháng 11/2018 tăng
Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2: Quảng bá, tôn vinh giá trị và hình ảnh cà phê Việt
Bọn sản xuất phân giả nên quy vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới đúng vì lấy tiền của người ta mà còn gian dối !
Toi la mot nong dan cung rat nhuc nhoi ve van de phan bon gia, nhung lai rat han che ve viet phan biet phan bon that hay gia .Tôi là một nông dân nên cũng rất nhứt nhối về vấn đề phân bón giả, nhưng lại rất hạn chế về việc phân biệt phân bón thật hay giả.