Đại gia vay hơn 600 tỷ bằng cà phê bị đề nghị điều tra

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Quá trình thụ lý vụ kiện Công ty cà phê Trường Ngân vay hơn 600 tỷ của 7 ngân hàng bằng kho cà phê nhiều rác, tòa cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sự.

Tin liên quan:
>> Một ngân hàng cưỡng chế nợ 93 tỉ của Công ty Trường Ngân
>> 800 tấn rác trong kho cà phê đại gia thế chấp ngân hàng
>> 7 ngân hàng vây xiết nợ đại gia cà phê

Ngày 15/12, lãnh đạo TAND quận 4, TP HCM xác nhận đã chuyển hồ sơ vụ tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng với Công ty Trường Ngân qua Phòng cảnh sát điều tra về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP HCM vì cơ quan xét xử nhận thấy vụ án có dấu hiệu hình sự.

lua dao ca phe truong ngan
Rất nhiều bao tải cà phê trong kho của Công ty Trường Ngân là rác và đá sỏi (ảnh Thanh Niên)

Trước đó, đại diện một ngân hàng liên quan vụ 7 nhà băng giành quyền kiểm soát kho cà phê Trường Ngân cho hay đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đề nghị làm rõ dấu hiệu về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Công ty Trường Ngân.

Trong đơn gửi C46, nhà băng này cho rằng những người đứng đầu Công ty Trường Ngân dùng một lô hàng thế chấp cho 7 ngân hàng. Hiện công ty mất khả năng thanh toán, hàng trong kho thì số lượng không như sổ sách, phân nửa là rác. Đồng thời, Trường Ngân cũng không chứng minh được nguồn tiền vay từ các tổ chức tín dụng được dùng vào việc gì, tại sao mất cân đối… nên cần được làm rõ.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cũng chia sẻ, Ngân hàng Nhà nước chỉ quản lý về mặt nghiệp vụ, còn quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp cho vay phải xử lý theo luật. Theo đó, ngân hàng phải khởi kiện doanh nghiệp ra tòa, sau đó nếu doanh nghiệp còn tài sản thế chấp thì thực hiện phát mãi nhằm thu nợ. Trường hợp doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo thì phải chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra.

Vụ tranh chấp tại kho hàng của Công ty Trường Ngân liên quan tới 7 nhà băng là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Công Thương (Vietinbank), Phương Đông (OCB), Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Hàng Hải (MaritimeBank), Quân Đội (MB), Quốc Tế (VIB). Sau khi cơ quan thi hành án thực hiện phát mãi 3.360 tấn cà phê Trường Ngân thế chấp tại OCB, các đơn vị còn lại đều không đồng tình và va chạm giữa các bên bắt đầu nổ ra. Thậm chí, trước cửa kho hàng của Trường Ngân, một số cán bộ nhân viên ngân hàng còn suýt ẩu đả lẫn nhau để tranh giành tài sản thế chấp.

Theo VnExpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nó theo bố nó ra mua nhà ở nước ngoài để tìm đường di cư rồi !

  2. mua tay nguyen 0:51 ngày 17/12/2013

    Dân đen đi vay ngân hàg khó thế, sao mấy đại gia đi vay dể vậy? thế chấp bằng cà phê toàn rác với đá… Đúng là các cán bộ ngân hàg có vấn đề rồi, thế là tiền của nhà nước và nhân dân gởi vào coi như rác rồi…

    • Cho vay sai thì mới có mầu có % có lại quả, còn nếu cho vay đúng thì ăn cái gì hở bạn. Kho Cafe thế chấp của Trường Ngân nghe nói giống như của Trúc Tâm ở DakLak tuy nhiên thì Trúc Tâm đã yên vị ở Mẽo rồi, để lại cho các CB Bank nỗi buồn muôn thưở. Còn dân đen như bạn nói thì mãi mãi là… thớt thôi. Mặt trận Nông nghiệp, nông thôn và nông dân mà.

  3. nguyen thi thuy hang 22:00 ngày 19/12/2013

    Cứ xử tử như Dương Chí Dũng là xong. Ai liên quan thì cho đi bóc lịch hết.

  4. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có đủ dấu ! Cảm ơn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết