El Salvador xuất khẩu cà phê tháng 8/2013 tăng mạnh hơn 64,29 %

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hội đồng Cà phê  El Salvador (CSC) thông báo xuất khẩu cà phê hàng tháng, tháng Tám từ quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ tăng hơn 64,29 % so với cùng kỳ năm trước.

Theo CSC, xuất khẩu cà phê của El Salvador trong tháng 8/2013 đạt 81.083 bao (bao = 60 kg) nâng khối lượng xuất khẩu trong 11 tháng đầu của niên vụ cà phê 2012/13, tính từ tháng Mười năm 2012 đến hết tháng Chín năm 2013,  đạt tổng cộng 1,116.200 bao, tăng 9,89 % so với cùng kỳ của niên vụ cà phê trước.

El Salvador là một trong những nhà sản suất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao của khu vực Trung Mỹ.  Hiện các quốc gia sản xuất cà phê của khu vực này đang vật lộn với sự lây lan của nấm Roya hay bệnh gỉ sắt lá cà phê, dự kiến làm giảm sản lượng tới 17 % của niên vụ này.

Cà phê Arabica rửa sạch chất lượng cao của El Salvador tiêu thụ chủ yếu tại thị trường Bắc Mỹ.

So với  các nước láng giềng Mexico, Honduras, Guatemala, Nicaragua và Costa Rica thì sản lượng cà phê hàng năm của El Salvador ở mức khiêm tốn nhất.

Giacaphe.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nông dân cà phê 14:26 ngày 20/09/2013

    Đọc đâu cũng thấy sản lượng tăng thế này thì làm sao giá tăng nổi. Thôi thì nấm bệnh Roya tấn công hết cà phê các nước Trung Mỹ đi (nông dân họ khổ chút ít để nông dân Việt Nam vùng lên).

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết