El Salvador xuất khẩu cà phê tháng 8/2013 tăng mạnh hơn 64,29 %

Hội đồng Cà phê  El Salvador (CSC) thông báo xuất khẩu cà phê hàng tháng, tháng Tám từ quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ tăng hơn 64,29 % so với cùng kỳ năm trước.

Theo CSC, xuất khẩu cà phê của El Salvador trong tháng 8/2013 đạt 81.083 bao (bao = 60 kg) nâng khối lượng xuất khẩu trong 11 tháng đầu của niên vụ cà phê 2012/13, tính từ tháng Mười năm 2012 đến hết tháng Chín năm 2013,  đạt tổng cộng 1,116.200 bao, tăng 9,89 % so với cùng kỳ của niên vụ cà phê trước.

El Salvador là một trong những nhà sản suất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao của khu vực Trung Mỹ.  Hiện các quốc gia sản xuất cà phê của khu vực này đang vật lộn với sự lây lan của nấm Roya hay bệnh gỉ sắt lá cà phê, dự kiến làm giảm sản lượng tới 17 % của niên vụ này.

Cà phê Arabica rửa sạch chất lượng cao của El Salvador tiêu thụ chủ yếu tại thị trường Bắc Mỹ.

So với  các nước láng giềng Mexico, Honduras, Guatemala, Nicaragua và Costa Rica thì sản lượng cà phê hàng năm của El Salvador ở mức khiêm tốn nhất.

Giacaphe.com

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Nông dân cà phê

    Đọc đâu cũng thấy sản lượng tăng thế này thì làm sao giá tăng nổi. Thôi thì nấm bệnh Roya tấn công hết cà phê các nước Trung Mỹ đi (nông dân họ khổ chút ít để nông dân Việt Nam vùng lên).

Tin đã đăng

Tin mới nhất

87