Uganda: xuất khẩu cà phê 10 tháng tăng 31% nhờ thời tiết tốt

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu cà phê của Uganda trong 10 tháng đầu tiên của niên vụ 2012/2013 đã tăng 31% so với cùng kỳ năm trước, do sản lượng cao hơn và điều kiện thời tiết thuận lợi hơn, Cơ quan Phát triển Cà phê nhà nước Uganda (UCDA) vừa cho biết.

Trong một bản báo cáo, UCDA cho biết Uganda đã vận chuyển 3,03 triệu bao (bao = 60 kg) trong thời gian 10 tháng, tăng từ mức 2,31 triệu bao cùng kỳ năm trước. Niên vụ cà phê của Uganda tính từ đầu tháng Mười năm trước đến hết tháng Chín năm sau.

Theo UCDA, khối lượng xuất khẩu cà phê Robusta của Uganda tăng 35% lên 2,33 triệu bao, nhờ có nhiều cây trồng mới bắt đầu cho sản lượng cao. Uganda là nhà sản xuất cà phê Robusta lớn nhất trong các quốc gia trồng cà phê ở châu Phi.

Xuất khẩu cà phê Arabica cũng tăng 8,76 % theo lũy kế lên đến 0,7 triệu bao, nhưng lại giảm 4,4 % về giá trị do giá thấp hơn trên thị trường thế giới.

Khu vực trồng cà phê tại phía Tây, miền Trung và miền Nam Uganda đã nhận được mưa kịp thời và đầy đủ ở giai đoạn quan trọng cho cây cà phê hình thành và phát triển quả, thúc đẩy năng suất.

Ugandahiện đang dự kiến sẽ xuất khẩu hơn 3,2 triệu bao theo như dự báo trước đó cho toàn bộ niên vụ này.

Cà phê là nông sản xuất khẩu hàng đầu của Uganda và là nguồn thu doanh thu lớn thứ hai của quốc gia  sau du lịch. Niên vụ trước, Uganda đã xuất khẩu 2,73 triệu bao cà phê.

Theo Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết