Việt Nam: xuất khẩu cà phê tháng 8/2013 giảm mạnh cả lượng lẫn giá

Báo cáo thống kê ra hàng tháng, tháng 8/2013, của Trung tâm tin học và thống kê, bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam, cho biết xuất khẩu cà phê tháng này đã giảm 5 % về lượng và giảm 5,7 % về giá so với tháng trước.

Khối lượng xuất khẩu cà phê tháng 8 năm 2013 ước đạt 86.000 tấn, với giá trị kim ngạch 183 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 8 tháng đầu năm ước đạt 974.000 tấn với giá trị kim ngạch 2,09 tỷ USD, giảm 23,2% về khối lượng và giảm 22,5% về giá trị so cùng kỳ năm 2012.

Giá cà phê xuất khẩu bình quân 7 tháng đầu năm đạt 2.142 USD/tấn, tăng 1,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đức và Hoa Kỳ tiếp tục là hai thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm với thị phần lần lượt là 13,1% và 11,3%, tuy nhiên tổng giá trị xuất khẩu sang hai thị trường này giảm mạnh so với năm 2012, lần lượt là 18,7% và 30,3%.

Giá trị xuất khẩu sang Anh, Tây Ban Nha và Nga tăng mạnh với mức tăng tương ứng đạt 11,5%, 7,7% và 16,9%.

Thông tin này cũng nằm trong dự đoán của các giới tham gia thị trường vì lượng hàng xuống tàu từ Việt Nam cũng sắp cạn kiệt do đã vào giai đoạn cuối niên vụ.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Tâm Võ

  Đã vào giai đoạn cuối niên vụ, các giới tham gia thị trường dự đoán xuất khẩu cà phê giảm, vì lượng hàng xuống tàu từ Việt Nam cũng sắp cạn kiệt.
  Dự đoán này hơi chính xác, vì giao dịch trên bàn cân ở các đại lí cà phê rất trống vắng khách hàng.

 2. Lâm Đại Thanh

  Từ nay đến đầu vụ mới giá nhất định sẽ lên, cà trong dân vẫn còn, nhưng dân bây giờ không phải đói kém và thiếu thông tin như xưa nên chưa được giá là họ kiên quyết không xuất kho. Vụ tới không được mùa như mấy ông tây dự đoán đâu, cứ nhìn thật kĩ quả cà thì biết, quả cà năm nay gần chín rồi mà chỉ bằng hơn nửa quả cà năm trước

  1. Cafe Vối

   Cách duy nhất làm tăng chất lượng hạt lúc này là xịt phân bón lá, loại đa thành phần ở những vùng ít mưa, đất hơi khô. Vùng đất ẩm, còn mưa thì ngoài xịt phân bón lá đa thành phần, tăng cường bón NPK loại giàu lân và kali.
   Vớt vác tí nào hay tí đó chứ biết sao giờ !

Tin đã đăng