Giá cà phê liên tục giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

coffeebeans2Trong khi giá cà phê Arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, giá cà phê Robusta cũng hạ 13 phiên trong 14 ngày gần đây. Giá ca cao hạ.

Giá cà phê Arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần trước những dáu hiệu cho thấy cung cà phê tại Clolombia (nước trồng cà phê Arabica lớn thứ 2 thế giới) đang có chiều hướng tăng.

Giá cà phê Arabica tại New York đã giảm 4,2% trong tháng này trong khi cà phê Colombia giao kỳ hạn giảm 14%. Dự kiến, sản lượng cà phê của Colombia trong năm nay có thể đạt 11 triệu túi so với dự kiến 10 triệu túi hồi tháng 5.

Giá cà phê Arabica giao tháng 12 giảm 2,55 cent, tương đương 2% xuống còn 1,225 USD/pound trên sàn giao dịch ICE, New York. Đầu phiên, có lúc giá cà phê chạm mức 1,2225 USD/pound, thấp nhất kể từ 29/7.

Lực bán ra mạnh hơn mua vào cũng góp phần khiến giá cà phê giảm.

Tại thị trường London, giá cà phê Robusta giao tháng 9 trên sàn giao dịch Liffe giảm 19 USD, tương đương 1,4% xuống còn 1.316 USD/tấn. Giá cà phê Robusta đã giảm 13 phiên trong 14 ngày gần đây.

Giá cà phê Robusta thế giới liên tục giảm khiến giá cà phê trong nước cũng giảm mạnh trong những ngày gần đây. Theo Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa), giá cà phê vối nhân xô tại tại Daklak vào cuối tuần trước đã giảm mạnh 800 đồng xuống còn 23.400 đồng/kg.

Giá ca cao tại New York và London do lực bán ra mạnh và đồng bảng Anh suy yếu so với đồng USD.

Thị trường cũng đang chờ những dấu hiệu rõ ràng hơn về chất lượng ca cao của Bờ Biển Ngà cùng với tình hình cầu.

Giá cà phê trên sàn giao dịch Liffe, London giảm 6 bảng, tương đương giảm 0,3% xuống còn 1.866 bảng Anh. Tại thị trường New York, giá ca cao hạ 34 USD, tương đương hạ 1,2% xuống 2.926 USD/tấn.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết