Kenya : Giá trung bình cà phê Arabica giảm tại cuộc đấu giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá trung bình tổng thể cà phê Arabica của Kenya giảm trên nhu cầu thấp do chất lượng kém tại cuộc đấu giá tuần này, một quan chức cho biết hôm nay, thứ Tư 22/5.

Giá trung bình cho tất cả các loại giảm xuống còn 153,41 USD mỗi bao 50 kg từ 155,36 USD  tại phiên đấu giá trước đó, mặc dù giá trung bình của loại giá cao đã được pha trộn so với tuần trước, theo báo cáo cuối ngày của phiên bán đấu giá hôm qua, thứ Ba 21/5.

“Hầu hết cà phê được đưa ra đấu giá là các loại chất lượng kém và mbuni (còn vỏ thóc, loại cà phê chất lượng thấp nhất) được cung cấp vào cuối mùa vụ,” Maurice Kimani, một quan chức với Hiệp hội các nhà sản xuất cà phê và thương nhân Kenya (KCPTA) cho biết.

KCPTA điều khiển cuộc bán đấu giá, trong đó sử dụng giá sàn kỳ hạn ICE New York làm chuẩn.

Mặc dù Kenya sản xuất cà phê ít hơn các nước lớn đang phát triển như Brazil và Việt Nam, loại cà phê đặc sản của nó thường được dùng để phối trộn. Tại cuộc đấu giá tuần này 18.258 bao được chào bán và chỉ có 5.338 bao đã được bán, so với 18.931 bao được chào bán và 9.783 bao đã được bán tuần trước.

Sản lượng cà phê của Kenya trong niên vụ 2011/2012, bắt đầu từ tháng Mười năm trước đến hết tháng Chín năm sau, đạt 51.000 tấn. Sản lượng dự kiến sẽ tăng lên 54.000 tấn trong niên vụ 2012/2013, theo dự toán của Loise Njeru, Giám đốc điều hành Hội đồng Cà phê Kenya. Tuy nhiên, sản lượng có thể thấp hơn so với dự toán đầu năm nay do giá thấp hơn so với dự kiến, theo những nông dân ở vùng Trung tâm, khu vực trồng cà phê chính của Kenya.

(Theo DJ)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết