Tín dụng cho cây cà phê: Ưu tiên nâng cao công nghệ canh tác

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

tham canh ca pheTại Hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ ngân hàng nhằm thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngày 11/4, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng NNPTNT Nguyễn Tiến Đông cho rằng nguồn vốn tín dụng dành cho cây cà phê cần tập trung vào hỗ trợ người trồng áp dụng những công nghệ, phương thức canh tác hiện đại.

Xêm thêm: >>> Ngân hàng cam kết tài trợ cho cây cà phê

Tại chi nhánh Agribank Tây Nguyên, chỉ trong 4 năm (từ 2008 – 2012), dư nợ tín dụng dành cho cây cà phê tăng gần 70% từ 4.758 tỷ đồng lên 8.025 tỷ đồng, chiếm 23% tổng dư nợ.

Với kinh nghiệm đầu tư tại khu vực Tây Nguyên, đại diện Agribank cho rằng vốn tín dụng cần ưu tiên hỗ trợ cho người trồng đầu tư thâm canh cà phê, thay vì quảng canh, qua đó tăng vụ, tăng năng suất, sản lượng trên một diện tích trồng trọt, đồng thời nguồn vốn cũng hướng vào đầu tư việc áp dụng công nghệ cao để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết.

Bên cạnh đó, với diện tích cà phê già cỗi cần phải trồng thay thế và chuyển đổi trong 5 – 10 năm tới của nước ta khoảng 140.000 – 160.000 ha, đòi hỏi một lượng vốn rất lớn, do vậy, Agribank cũng như các ngân hàng đang nghiên cứu cho vay ân hạn trong thời gian thực hiện tái canh và thâm canh cây cà phê.

Ngoài ra, để tạo nguồn vốn kịp thời cho người trồng cà phê, Agribank đề xuất thực hiện phương thức cho vay lưu vụ cà phê, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyên canh cây cà phê chủ động về nguồn vốn, kịp thời trong đầu tư, chăm sóc cây trồng đạt sản lượng và chất lượng cao, đồng thời hướng tới đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Từ đó, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện hiệu quả các hợp đồng liên kết sản xuất-chế biến-tiêu thụ nông sản.

Theo Báo Chính Phủ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết