Giá cà phê thế giới giảm do hoạt động bán trục lợi

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường thế giới đồng loạt giảm trong phiên giao dịch ngày 18/8 do USD tăng giá và các quỹ hàng hoá bán ra trục lợi.

Tại New York, giá cà phê arabica giao tháng 12/09 giảm 70 điểm xuống còn 1,2825 USD/lb. Kỳ hạn tháng 9 cũng giảm cùng mức còn 1,2475 USD/lb

Lúc mở cửa, giá cà phê trên thị trường này đạt 1,2995 USD/lb, tuy nhiên do USD tăng giá, các nhà đầu cơ và các quỹ hàng hoá đã đẩy nhanh hoạt động bán ra nhằm trục lợi, khiến kỳ hạn tháng 12 có lúc giảm còn 1,2625 USD/lb – mức thấp nhất kể từ ngày 30/7.

Các nhà phân tích cho rằng, giá cà phê kỳ hạn đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu và hoạt động giao dịch thưa thớt trên thị trường giao ngay.

Sterling Smith, chuyên gia phân tích thuộc Country Hedging cho rằng, cà phê sẽ giảm còn quanh mức 1,17 – 1,18 USD/lb đối với kỳ hạn tháng 12 do thiếu thông tin hỗ trợ.

Trên thị trường Luân Đôn, giá cà phê robusta không đổi so với phiên trước do giao dịch thưa thớt. Lúc đóng cửa phiên, giá cà phê giao tháng 11 đứng ở 1.385 USD/tấn.

Các thương gia cho hay, lúc mở cửa phiên hoạt động bán đầu cơ khá mạnh nhưng do thị trường vắng vẻ nên giá không biến động.

Theo StockBiz

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết