Costa Rica: Dự đoán sản lượng cà phê niên vụ 2012/13 đạt 1,65 triệu bao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm thứ Năm, ngày 3/1, Viện Cà phê Costa Rica đã sửa lại dự đoán về sản lượng cà phê của quốc gia này trong niên vụ 2012/13 thành 1,65 triệu bao, giảm 6% so với niên vụ trước.

Ông Ronald Peters, chủ tịch của Icafe, cho biết trong một cuộc phỏng vấn loại nấm ăn cà phê được biết đến với tên gọi roya đã làm giảm sản lượng nhiều hơn dự kiến. Dự đoán sản lượng trước đó là 1,71 triệu bao (bao = 60kg).

Trong niên vụ 2011/12 kết thúc vào tháng 9, Costa Rica sản xuất được 1,75 triệu bao cà phê. Quốc gia Trung Mỹ này xuất khẩu hầu hết cà phê mà họ sản xuất được.

Dự kiến thiệt hại do nấm roya gây ra sẽ có thể thấy được vào mùa tới. Nấm roya khiến cho lá cây rụng, dẫn đến giảm năng suất trong dài hạn.

Ông Peters cho biết Icafe vẫn không có dự đoán nào đối với sản lượng trong niên vụ 2013/14. “Chúng tôi phải xem tình trạng cây trồng như thế nào sau khi mùa thu hoạch kết thúc,” ông cho biết.

Theo dữ liệu của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê 11 tháng đầu năm 2012 của Costa Rica đạt 1.271.292 bao. Trong những tháng gần đây xuất khẩu cà phê của Costa Rica giảm mạnh do nhà nông hạn chế bán hàng ra ở khu giá thấp. Được biết quốc gia Trung Mỹ này chủ yếu trồng cà phê Arabica và xuất khẩu sang các nước Bắc Mỹ.

Niên vụ cà phê ở Costa Rica kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau.

Theo giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết