Mở 3 tuyến đường sắt lên Tây Nguyên

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 10-12, tại Đà Lạt đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa 6 tỉnh khu vực Tây Nguyên – Nam Trung bộ gồm: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên.

Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế đặc thù của từng địa phương và thực tiễn phát triển trong thời gian qua, các tỉnh đã lựa chọn 6 lĩnh vực để hợp tác là: phát triển giao thông vận tải, phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển nông lâm nghiệp và thủy hải sản, giáo dục – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, phát triển y tế.

Trong đó, các tỉnh đã thống nhất đề xuất Chính phủ và các bộ ngành thu hút đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến đường sắt Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột, Tháp Chàm – Đà Lạt và đường sắt vận chuyển bauxite Gia Nghĩa – Bảo Lâm – Kê Gà. Bên cạnh đó, đề nghị đầu tư một số tuyến đường bộ quan trọng như: cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Phan Thiết – Nha Trang, nâng cấp quốc lộ 1A đoạn từ Cam Ranh đến Phan Rang, quốc lộ 27…

Về du lịch, các tỉnh thống nhất nối các tour tuyến để khai thác du lịch rừng – biển, tuyên tuyền quảng bá hình ảnh, trước mắt đẩy mạnh tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Lâm Đồng 2014.

Theo SGGP

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Việc làm này rất hay! Tôi sống lâu năm tại daklak, thắc mắc một điều là tại sao chưa có đường sắt và các tuyến giao thông theo hướng Tây- Đông ( Tây nguyên- Các tỉnh miền Trung) chưa được phát phát triển cho lắm, mặc dù đây cũng là 2 vùng kinh tế có tiềm năng.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết