Ấn Độ sẽ gia tăng nhập cao su

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cao suTrong năm nay, do nguồn cung cao su nội địa bị thắt chặt nên Ấn Độ có thể thực hiện việc nhập khẩu mặt hàng vô cùng quan trọng này. Cho dù đang trong mùa cao điểm khai thác nhưng sản lượng cao su đã giảm xuống nghiêm trọng.

Việc nhập khẩu trông có vẻ hấp dẫn bất chấp những biến động tỷ giá của đồng rupi so với USD trong khi có một sự chênh lệch rất lớn giữa giá cao su thế giới và giá nội địa.

Giá cao su toàn cầu được các công ty lốp xe mua vào 167 rupi/kg, rẻ hơn khoảng 25 rupi so với giá nội địa. Cao su khối, được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất lốp xe, trên các thị trường toàn cầu có giá 150 rupi/kg, thấp hơn 40 rupi so với giá cao su tấm của Ấn Độ.

Việc nhập khẩu cao su, chủ yếu theo chương trình cấp phép trước, đang tiến gần đến con số 100.000 tấn, cao hơn khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm ngoái, việc nhập khẩu cao su đạt mức kỷ lục là 205.000 tấn. Tiến sĩ Binoi K Kurian, phó giám đốc tiếp thị của Hiệp hội Cao su cho biết, “về cơ bản, không có lý do gì giá cao su Ấn Độ vẫn ở mức như vậy khi giá quốc tế xuống thấp.” Theo xu hướng tăng giá trên thị trường kỳ hạn, việc các nông dân găm hàng đợi giá cao hơn và nhu cầu gia tăng dường như đã gây ảnh hưởng đến giá cao su Ấn Độ.

Các công ty lốp xe đang tìm kiếm nguồn hàng để mua trong mùa cao điểm khi hàng tồn kho của họ đã cạn kiệt. Rajiv Budhraja, tổng giám đốc Hiệp hội Các nhà sản xuất Lốp Ô tô cho biết “Nhu cầu không thể làm chúng tôi vừa lòng, nhưng có một vài biến động. Chúng tôi hy vọng việc giá dầu diesel tăng sẽ không ảnh hưởng đến cảm tính thị trường.” Vì việc cung cấp bị thắt chặt nên các công ty sẽ nhập khẩu nhiều hơn, ông nói thêm.

Theo Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết