Lương y hiến 1 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

lương y hiến 1 tỷ đồng
Ông Nguyễn Trọng Phùng bên con đường đang được xây dựng

Giữa lúc xã Minh Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) “khát” vốn để xây dựng các công trình cơ bản theo tiêu chí nông thôn mới thì lương y Nguyễn Trọng Phùng (xóm Trung Minh, Minh Sơn) đã đóng góp gần 1 tỷ đồng cho xã để xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn liên xóm.

Dẫn chúng tôi đi trên con đường đang ngổn ngang gạch đá, ông Nguyễn Đình Võ, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn, cho hay: “Điều kiện kinh tế của xã Minh Sơn còn gặp nhiều khó khăn, nhân dân chủ yếu SXNN, đặc biệt hệ thông giao thông xuống cấp. Hưởng ứng Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, lương y Nguyễn Trọng Phùng đã đóng góp gần 1 tỷ đồng cho địa phương để xây dựng tuyến đường này. Nếu như không có sự hỗ trợ của ông Phùng chắc chẳng bao giờ xã chúng tôi mới làm được con đường để đi lại cho thuận tiện”.

Ông Nguyễn Trọng Phùng sinh ra trong một gia đình nghèo khó của vùng đất thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Năm 36 tuổi, ông đã được cha “truyền nghề” bốc thuốc chữa bệnh. Giờ đây đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, các con của ông cũng đã trưởng thành, ông lại muốn đóng góp chút sức mình cho phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. Ông Phùng tâm sự: “Lâu nay, con đường đi liên xóm bị xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa lũ con đường lầy lội bùn đất, bà con đi lại rất vất vả. Năm ngoái, tôi cũng đã ủng hộ cho xã 300 triệu đổ đá dăm con đường này nhưng do phương tiện lưu thông nhiều nên con đường lại hư hỏng thêm. Tôi muốn sửa sang lại con đường cho khang trang, sạch sẽ để bà con đi lại thuận tiện hơn”.

Từ việc làm của ông Phùng, xã Minh Sơn đã phát động phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới. Đến nay, sau gần 2 năm triển khai, Minh Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng, hệ thống chính trị vững mạnh, đường giao thông liên xã, liên xóm được kiên cố hóa, cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, tạo tiền đề để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới khác.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

84