Giá cà phê đã trở lại mốc trên 1.500 USD/tấn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

spoon_brewed_brownSau một tuần chìm trong ảm đạm, ngày 31/7, giá cà phê giao dịch trên thị trường thế giới đã tăng thêm 14USD/tấn và quay trở lại mức trên 1.504 USD/tấn

Như vậy tính chung cho cả tuần qua, giá cà phê đã tăng trở lại được 30USD/tấn.

Nhờ giá cà phê thế giới tăng trở lại nên giá trong nước cũng đang có chiều hướng ấm dần lên. Giá cà phê trong nước được các đại lý thu mua hồi đầu tuần chỉ đạt 25.100 đồng/kg thì nay đã tăng được 300-400 đồng/kg và hiện đang ở mức 25.500 – 25.600 đồng/kg.

Tuy giá cà phê đang tăng trở lại, nhưng thị trường trong nước vẫn đang khá trầm lắng do người dân hiện không còn cà phê để bán, trong khi nhiều nhà đầu cơ lại không bán hàng ra vì chưa có lãi.

Một chủ đại lý ở TP. Buôn Ma Thuột hiện có trong tay hàng trăm tấn cà phê cho biết, so với mức giá mua vào hồi giữa tháng 7 ở mức 25.500 – 25.600 đồng/kg thì với mức giá hôm nay chỉ mới huề vốn, trong khi nhiều chi phí thu mua, vận chuyển, phân loại, lưu kho…là chưa tính đến. Tính ra, với mức giá này thì họ vẫn đang còn lỗ từ 300 – 400 đồng/kg. Do đó, việc găm hàng chờ giá là xu hướng chung của các đại ý và các nhà đầu cơ hiện nay.

Theo Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam thì trong 7 tháng đầu năm nay, cả nước xuất khẩu khoảng 790.000 tấn, với kim ngạch khoảng 1,2 tỷ USD.

Nguyễn Thịnh
Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết