Lãi suất cơ bản chỉ có thể giảm 0,5%/năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

giamlaisuat.jpgaNền kinh tế đang có những chuyển biến tích cực, tỷ giá USD giảm, thị trường chứng khoán đang “đi lên” một cách mạnh mẽ, khả năng thanh toán của các ngân hàng được cải thiện hơn, ảnh hưởng của việc giá dầu và giá lương thực thế giới giảm cũng đang là những yếu tố tích cực khiến cho nhiều khả năng có thể giảm lãi suất cơ bản.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, trên thị trường lãi suất cho vay tiếp tục có dấu hiệu giảm nhẹ. Sau nhưng đợt giảm của các ngân hàng quốc doanh, các ngân hàng cổ phần cũng đã có động thái giảm. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong tuần qua lãi suất cho vay của nhóm Ngân hàng thương mại nhà nước giảm 0,1%/năm đối với cho vay bằng USD, nhóm Ngân hàng thương mại cổ phần giảm 0,15-0,18%/năm đối với VND và giảm 0,55%-0,93%/năm đối với USD.

Trong khi đó, lãi suất huy động của các Ngân hàng thương mại bằng VND ít biến động, lãi suất huy động bằng USD giảm nhẹ từ 0,22-0,40%/năm so với tuần trước. Cụ thể, lãi suất huy động phổ biến của các ngân hàng quốc doanh là 17,00% cho 6 tháng và 17,26% cho 12 tháng. Đối với ngân hàng cổ phần là 18,04% cho 6 tháng và 17,78% cho 12 tháng.

Thực tế, sau đợt giảm lãi suất huy động cuối tháng 7 đầu tháng 8/2008 hiện vẫn chưa có một động thái giảm lãi suất nào tiếp theo. Và khi lãi suất đầu vào chưa giảm mạnh thì khó cho việc điều chỉnh giảm lãi suất đầu ra.

Trên thực tế, tình hình lạm phát trong thời gian qua đã giảm xuống. Tuy nhiên, tình hình lạm phát vẫn chưa ổn định và khuynh hướng chưa có biểu hiện rõ nét. Cho nên, điều chỉnh lãi suất cơ bản lúc này chưa được đặt ra song xu hướng chung là phải giảm lãi suất. Theo Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cho biết: “Thời điểm giảm lãi suất cụ thể là tháng 9 hay tháng 10 còn phải cân nhắc, nhưng chắc chắn mức độ giảm không nhiều, chỉ có thể là 0,5%/năm so với mức 14% của 2 tháng gần đây“.

Nguyễn Thịnh
Theo DDDN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết