Thị trường dầu mỏ đỏng đảnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

thi-truong-dau-moChứng khoán toàn cầu nhanh chóng tăng mạnh đã đẩy giá dầu giao dịch ở mức cao hơn, thu hồi hầu hết các mức sụt giảm với biên độ lớn ghi nhận ngày thứ Tư.

Dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tăng 3,66 USD (gần 6%), đóng cửa giao dịch phiên 30/7 tại 67,01 USD/thùng, trong khi dầu Brent London lấy thêm 3,68 USD, đạt ngưỡng 70,21 USD.

Phiên ngày thứ Tư, dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ sụt 3,88 USD sau khi thông tin về lượng dự trữ dầu của nước tiêu dùng dầu mỏ lớn nhất thế giới này tăng, cho thấy có quá nhiều lượng cung ứng trong mối tương quan với nhu cầu.

Cùng ngày, lòng tin cũng được khôi phục trên nhiều thị trường chứng khoán do hàng loạt các tin hỗ trợ từ nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh khiến dầu hồi phục.

Giá dầu dễ biến động

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản kết thúc giao dịch tăng 0,5%. Nhiều thị trường lớn ở châu Âu đóng cửa với mức tăng hơn 2%, chỉ số Dow Jones tại Mỹ tăng 1,7% vào giữa buổi chiều,  khiến lòng tin của các nhà đầu tư về nhu cầu dầu tương lai quay trở lại.

Song một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại về tính dễ biến động của giá dầu. Sự phục hồi này thậm chí còn cảm tính hơn các thông tin liên quan đến dầu mỏ.

Nhà phân tích và đầu tư Stephen Schork nói rằng, người đầu cơ phải thực sự lo lắng về một thị trường bán tháo lượng cung ứng rất lớn chỉ trong vòng một ngày, sau đó sự hồi phục lại được ghi nhận ngay sau đó.

Tháng 7 năm ngoái, giá dầu có lúc vươn lên mức kỷ lục 147 USD/thùng trước khi giảm xuống gần 30 USD hồi đầu năm nay do tác động của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nguyễn Thịnh
Theo VIT/ Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết