Volcafe: Nhu cầu cà phê robusta thế giới ước tăng 15% niên vụ 2011-2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tiêu thụ cà phêViệc nguồn cung tăng mạnh trong khi tồn kho giảm cho thấy nhu cầu cà phê niên vụ này đã tăng trưởng ngoạn mục, Volcafe cho biết.

Theo Volcafe, nhu cầu cà phê robusta thế giới ước tăng 9 triệu bao, tương đương 15% trong niên vụ 2011-2012 (bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái).

Báo cáo cho biết tồn kho cà phê robusta tại châu Âu và Nhật Bản giảm 3,5 triệu bao kể từ đầu vụ. Trong khi đó, Tổ chức cà phê Thế giới (ICO) cho biết lượng xuất khẩu cà phê robusta tăng 11% lên 31,7 triệu bao trong niên vụ 2011-2012 tính đến tháng 6.

Xuất khẩu cà phê robusta tăng mạnh chủ yếu do Việt Nam có niên vụ thu hoạch kỷ lục 1,5 triệu bao. Việc nguồn cung tăng mạnh trong khi tồn kho giảm cho thấy nhu cầu cà phê niên vụ này tăng trưởng khá ngoạn mục, Volcafe cho biết.

Giá cà phê robusta tăng 20% kể từ đầu năm nay do nhu cầu tăng mạnh. Cà phê robusta được trồng chủ yếu tại châu Á và một vài nước châu Phi, trong đó Việt Nam là nước trồng và xuất khẩu cà phê robusta lớn nhất thế giới.

Theo Bloomberg/VOV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cà phê là một mặt hàng được tiêu thụ khắp thế giới. Giá trị mặt hàng này cũng gắn liền với cuộc sống đầy vất vả của đông đảo người nông dân trồng cà phê. Hiện nay đối với người nông dân vấn đề tiêu thụ cà phê của thế giới ở niên vụ 2012-2013 tăng lên cao đó mới là điều đáng để ý!

  2. Cà phê là cây công nghiệp, việc trồng và chăm sóc đòi hỏi nhiều công sức, nếu giá cà phê trên 40 ngàn như hiện nay thì người dân trồng cà phê có dư chút đỉnh để sinh sống, còn nều giá xuống dưới 30 ngàn thì gần như làm không có lời và không đủ đầu tư tái sản xuất lẫn sinh sống hàng ngày.

  3. Giá vẫn còn “bị vắt”, vẫn còn nhiều biến đổi khó lường. Mọi chuyện đều ổn, cứ hi vọng vậy.

  4. Thực ra, trong sản xuất, kinh doanh thì ai cũng muốn thu được nhiều lợi nhuận. Thông tin nhu cầu cà phê Robusta (Vối) tăng trong niên vụ 2011- 2012 cũng là tín hiệu đáng mừng để hi vọng giá cà phê Vối vụ tới sẽ giữ mức như hiện nay hoặc tăng cao hơn. Còn giá cả thì còn tùy thuộc vào mức độ cung cầu chứ không phải lúc nào giá cả cũng phản ánh đúng giá trị.
    Bằng thực tế những năm qua, tôi thấy muốn tăng lợi nhuận thì phải hạ giá thành sản phẩm thông qua việc tăng cường đầu tư thâm canh, đảm bảo yêu cầu kĩ thuật để tăng năng suất. Tôi trồng gần 2,6ha, trừ những cây trồng dặm thì hàng năm cũng có khoảng 2.500 cây cho thu hoạch (tôi trồng xấp xỉ 1000cây/ha – 3,3m x 3,3m), niên vụ 2011- 2012 tôi thu được 17,5 tấn nhân (7 tấn/ha), nếu bán theo thời giá hiện nay – khoảng 43triệu/tấn thì lợi nhuận khoảng 55% doanh thu. Nếu tính tính tiền đầu tư là tiền vay ngân hàng thì lợi nhuận vẫn còn khoảng 50%. Tôi nghĩ, làm nông nghiệp mà được thế cũng còn tốt chán.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết