Chủ tịch FED: Thất nghiệp vẫn sẽ cao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ben-Bernanke
Ben Bernanke – Chủ tịch FED

Hôm Chủ Nhật, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – Ben Bernanke – khẳng định tỷ lệ thất nghiệp Mỹ sẽ vẫn duy trì ở mức cao ngay cả khi cuộc suy thoái tại quốc gia này có thể kết thúc trong vài tháng tới.

Theo thông tin rò rỉ từ Chương trình đặc biệt: “Bernanke theo dòng thời gian” sẽ phát sóng trên kênh truyền hình PBS vào tuần này, nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ lại đứng về phe chống đối bất chấp các biện pháp không chính thức để đối phó với cuộc suy thoái dài và cuộc khủng hoảng tài chính sâu rộng mà FED đã tiến hành.

Bernanke nói: “Tôi sẽ không nắm giữ chiếc ghế Chủ tịch FED nếu biết trước phải là người chủ trì vượt qua cuộc Đại Khủng hoảng lần thứ 2. Khi bạn đang ở trong tình huống sóng gió tương tự, bạn buộc phải làm một số hành động ngoài luật để vượt khó”

Ông nói thêm các biện pháp của FED đã đi đúng hướng. Nhưng để duy trì tỷ lệ thất nghiệp tại mức như hiện nay, tốc độ tăng trưởng GDP phải ở mức 2.5%. Triển vọng hiện nay cuả FED cho thấy nền kinh tế không có khả năng đạt được con số này trong nửa sau năm 2009.

Theo số liệu mới nhất của Chính phủ, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1983 tại 9.5%.

Khi được hỏi ý kiến về đồng USD, Bernanke cho biết Ngân hàng Trung ương ủng hộ chính sách đồng đôla mạnh.

“Cách tốt nhất để có đồng đôla mạnh là phải có nền kinh tế mạnh”.

Tại diễn đàn được tổ chức bởi Jim Lehrer, Bernanke rất giận dữ khi được hỏi về vấn đề xâm phạm đến sự độc lập của FED, nhất là đề xuất kiểm toán các quyết định lãi suất của FED của Văn phòng Kế toán Chính phủ (GAO) trước Quốc hội.

Ông nói: “Theo tôi, điều đó không nhất quán với sự độc lập. Tôi nghĩ không người Mỹ nào lại muốn Quốc hội điều hảnh chính sách tiền tệ. Đó chính là những gì mà dự luật này sẽ làm. Các nghiên cứu cho thấy rằng ành hưởng về mặt chính trị không thể dẫn tới một chính sách tốt.”

Nguyễn Thịnh
Theo VietStock/ CNBC, Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết