Lâm Đồng ồ ạt thu hoạch cà phê xanh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Một thực trạng bất thường trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở Lâm Đồng: nông dân ồ ạt thu hoạch cà phê xanh thay vì để chín.

Nhiều địa bàn trồng cà phê arabica (cà phê chè) ở tỉnh này như: Nam Ban, Phi Liêng, Tân Hà… (huyện Lâm Hà); Phú Hội (Đức Trọng); Tà Nung (Đà Lạt), huyện Lạc Dương và một phần Bảo Lộc, Bảo Lâm… đều rơi vào tình trạng trên.

Tuy giá cà phê xanh 1.200-1.300 đồng/kg, so với cà phê chín 1.900-2.000 đồng/kg, nông dân vẫn cho rằng thu hoạch kiểu này sẽ lợi hơn so với để chín vì đỡ mất nhiều chi phí cho công hái (chỉ mất một lần) do cà phê arabica thường không chín rộ mà rải cả tháng, phải hái nhiều lần.

Theo một số người dân, các thương lái thu mua cà phê arabica xanh với giá rẻ để tích trữ, sau đó (khi vào vụ cà phê robusta, chiếm chủ yếu ở Lâm Đồng cũng như Tây nguyên) trộn vào cà phê robusta bán để kiếm lời cao hơn.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết