Giá cà phê Arabica xuống mức thấp nhất 22 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê ArabicaGiá cà phê kỳ hạn Arabica giảm trong hôm thứ tư (30/5) xuống mức thấp nhất 22 tháng do các nhà đầu tư bán một loạt các hàng hóa do lo lắng về khu vực đồng euro.

Chứng khoán phố Wall và các hàng hóa lao dốc trong khi giá trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm xuống mức thấp nhất 60 năm. Tình hình tại Châu Âu đang tiếp tục gây phiền nhiễu cho các thị trường.

Cà phê Arabica kỳ hạn trên sàn ICE giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2010 với nhiều áp lực từ đầu vụ kỳ vọng vào một vụ thu hoạch bội thu tại nước trồng hàng đầu Brazil.

Cà phê Arabica giao tháng 7 đóng cửa giảm 1% xuống mức 1,644 USD/lb, mức thấp nhất của giao dịch kể từ tháng 8/2010 sau khi giamr xuống mức thấp nhất 22 tháng 1,6230 USD/lb.

Đồng euro giảm tiếp so với đồng đô la, giảm dưới 1,24 USD do lợi suất trái phiếu Italia tăng và nhiều lo ngại về lĩnh vực ngân hàng của Tây Ban Nha.

Một đồng đô la mạnh hơn làm các hàng hóa định giá bằng đồng đô la đắt hơn cho nhà đầu tư giữ các đồng tiền khác. Cà phê Arabica thu hẹp mức chênh lệch so với cà phê robusta xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2009.

Cà phê robusta trên sàn Liffe cũng giảm, với giá hợp đồng giao tháng 7 đóng cửa giảm 28 USD hay 1,3% cuống mức 2.213 USD/tấn, nó đã chạm mức 2.269 USD vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ 2/9/2011.

Nước trồng cà phê hàng đầu Việt Nam có thể xuất khẩu 1,29 triệu tấn hay 21,5 triệu bao cà phê trong năm nay, cao hơn mức dự đoán 1,25 triệu tấn trước đó.

Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Hôm nay giá cafe sẽ tiếp tục lao dốc, tuần tới không biết sẽ ra sao. Con ốm vợ đau giá cafe xuống nữa là toi.

  2. Bạn Nu hoang ơi, kỳ hạn tháng 05/2012 qua rồi. Bạn phải biết chịu đựng qua ERO để gặt vào kỳ hạn tháng 09/2012 nhé. Nếu nó cứ bình bình như thế này thì lỡ để thêm hai tháng nữa thu hoạch mùa bán luôn chả sao cả. Như mình vẫn chưa bị phạt thẻ đỏ đâu. Được giá thì cho các cầu thủ ra sân chơi ngày hội châu âu luôn. Thân

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết