Giá cà phê sau 1 đêm tăng 43 USD/tấn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tăng đã đẩy giá cà phê trong nước tăng tới 25.000-25.300 đồng/kg. Đây là mức giá mà nhiều nông dân đang mong đợi.
Ngày 18/7, giá cà phê trên thế giới đóng cửa ở mức 1.456 USD/tấn, tăng 233 USD/tấn so với đầu hồi đầu tháng 7, đã đẩy giá cà phê trong nước tăng nhanh lên từ 21.700 – 21.800 đồng/kg của những ngày đầu tháng 7 lên 25.000 – 25.300 đồng/kg. Đây là mức giá mà nhiều nông dân đang mong đợi.

Mặc dù giá cà phê đang tăng mạnh nhưng nguồn cung trên thị trường vẫn khan hiếm do trong 10 ngày qua, giá cà phê liên tục tăng và chưa có dấu hiệu ngừng nên người dân cũng như các đại lý ở Đắk Lắk vẫn đang cân nhắc, chưa muốn bán ra.

Trong 10 ngày trở lại đây, giá cà phê vẫn đang trên đà tăng nhưng tăng chậm, chỉ riêng phiên giao dịch ngày 18/7 là có bước đột phá, tăng liền 43 USD/tấn sau một đêm.

Nguyên nhân khiến cà phê tăng giá liên tục trong những ngày qua một phần là do lượng cà phê niên vụ vừa qua của Việt Nam không còn nhiều, trong khi nhiều người dân và đại lý cố găm hàng. Bên cạnh đó, cũng cần phải nhắc đến hiệu quả của những khuyến cáo mà Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam đưa ra trong thời gian gần đây là các doanh nghiệp cần hạn chế bán hàng ra và ngừng ký kết các hợp đồng xuất khẩu mới, chỉ xuất hàng theo những hợp đồng đã “lỡ ký”.

Nguyễn Thịnh
Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết