Trung Nguyên đề xuất dự án cụm ngành cà phê quốc gia

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 17-3-2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Công ty cà phê Trung Nguyên về dự án “Mô hình cụm ngành cà phê quốc gia & Mô hình nông thôn mới tích hợp liên hoàn” tại nhà máy cà phê Trung Nguyên, tỉnh Đắk Lắk.

Dự án cụm ngành cà phê quốc gia gồm ba phần: Mô hình cụm ngành cà phê quốc gia, Mô hình nông thôn mới tích hợp liên hoàn và Mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tại EaTul, huyện Cư-Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, Mô hình cụm ngành cà phê quốc gia là mô hình chiến lược tổng thể cho toàn ngành cà phê Việt Nam, nhằm gia tăng giá trị xuất khẩu của cà phê đạt 20 tỷ USD, gấp 10 lần giá trị hiện nay (2,4 tỷ USD năm 2011).

Đồng thời, dự án sẽ tạo ra 5 – 6 triệu việc làm thông qua mô hình nông – công nghiệp cà phê, triển khai tại Đắk Lắk. Mô hình này hướng đến sự phát triển bền vững của tỉnh Đắk Lắk, cũng như phát huy tiềm năng ngành cà phê Việt Nam, đem lại sự thịnh vượng và danh tiếng cho quốc gia. Đây cũng sẽ là mô hình nông – công nghiệp mẫu có thể nhân rộng, lắp ghép phù hợp với các mô hình phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Riêng Mô hình nông thôn mới tích hợp liên hoàn là một hoạt động trong chương trình nông thôn mới của tỉnh Đắk Lắk, góp phần hiện thực chủ trương xây dựng nông thôn mới và chủ trương liên kết vùng của Đảng và Chính phủ.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch nước cũng chia sẻ sự đồng thuận, ủng hộ dự án cụm ngành cà phê quốc gia cũng như đánh giá cao tính khả thi và hiệu quả của dự án mẫu EaTul. Đồng thời, Chủ tịch nước ủng hộ Trung Nguyên đã mạnh dạn có những bước đi tiên phong trong việc triển khai ban đầu trong dự án EaTul, thể hiện được tính cam kết của một doanh nghiệp dẫn đầu ngành chủ lực nông sản Việt Nam.

Theo Báo Công An TP. HCM

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết